Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ

Lê Hiệp
Lê Hiệp
02/10/2023 17:41 GMT+7

Tại Hội nghị T.Ư 8 khóa XIII hôm nay 2.10, T.Ư Đảng quyết định kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ.

Theo thông tin từ Văn phòng T.Ư Đảng, hôm nay 2.10, tại Hội nghị T.Ư 8 khóa XIII, T.Ư Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ.

Kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ - Ảnh 1.

Ông Lê Đức Thọ

T.N

Trước đó, ngày 8.9, Bộ Chính trị đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Đức Thọ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, theo đề nghị của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Bộ Chính trị khẳng định, ông Lê Đức Thọ đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập; giải trình nguồn gốc và biến động tài sản không trung thực, không đúng quy định.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng với ông Lê Đức Thọ và ông Trịnh Văn Chiến

Theo Bộ Chính trị, vi phạm của ông Lê Đức Thọ mang tính hệ thống, kéo dài trong nhiều năm, đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận xấu, bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, mất uy tín cá nhân.

Từ đó, Bộ Chính trị quyết định thống nhất đề nghị Ban Chấp hành T.Ư Đảng xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Đức Thọ. Bộ Chính trị cũng đề nghị các cơ quan chức năng kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật Đảng.

Tại kỳ họp 31 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư vào các ngày 16 - 17.8, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận, ông Lê Đức Thọ đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập; giải trình nguồn gốc và biến động tài sản không trung thực, không đầy đủ, không đúng quy định.

Ủy ban Kiểm tra T.Ư khẳng định, vi phạm của ông Lê Đức Thọ đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và cá nhân ông Thọ, "đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật". Do đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư báo cáo, đề nghị Bộ Chính trị xem xét, quyết định.

Liên quan đến vi phạm nêu trên, còn có trách nhiệm của một số tổ chức đảng, đảng viên. Ủy ban Kiểm tra T.Ư yêu cầu Ban Cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức có liên quan lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục vi phạm, khuyết điểm đã được chỉ ra; kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.