Kỷ luật cảnh cáo, trưởng công an xã lại được điều chuyển làm... trưởng công an xã

19/02/2019 16:42 GMT+7

Nhận hình thức kỷ luật về Đảng và chính quyền, Trưởng công an xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa (Long An) được điều động về giữ chức…Trưởng công an xã Tân Phú của huyện này.

Chiều 19.2, thông tin từ Huyện ủy Đức Hòa (Long An) cho biết, ông Nguyễn Hoàn Khải (41 tuổi), Trưởng công an xã Hòa Khánh Tây, đã bị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy quyết định thi hành kỷ luật Đảng với hình thức cảnh cáo.
Chủ tịch UBND H.Đức Hòa Trần Văn Lành trước đó ký quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Hoàn Khả bằng hình thức khiển trách. Nguyên nhân dẫn đến sai phạm được xác định là ông Nguyễn Hoàn Khải có thái độ hách dịch, gây phiền hà, khó khăn trong thi hành công vụ. Cụ thể là từ chối xác nhận để cấp giấy CMND cho công dân.
Tháng 4.2018, một người dân đến Công an xã Hòa Khánh Tây xin làm giấy CMND cho 3 đứa trẻ mồ côi được sư thầy nuôi tại một tịnh thất tu tại gia trên địa bàn xã này. Mục đích là cho các em sang nước Úc biểu diễn phục vụ phật tử, sinh viên theo lời mời của một tổ chức ở Úc.
Tuy nhiên, người này nhiều lần liên hệ với Công an xã Hòa Khánh Tây, nhưng đều bị từ chối. Sau đó, người này đến trụ sở UBND xã và vào phòng làm việc của ông Nguyễn Hoàn Khải để trình bày lý do. Một lần nữa, ông Khải lại lắc đầu, cho rằng hồ sơ của cả 3 trẻ đều thiếu, không làm được CMND nên không thể giải quyết.
Vài tuần sau, người này liên lạc với ông Nguyễn Hoàn Khải qua điện thoại, thì ông “vô tư” trả lời muốn làm CMND mỗi người 150 triệu, nhưng cuối cùng là giá 300 triệu. Toàn bộ cuộc nói chuyện được người dân ghi âm, sau đó phản ánh đến báo chí và công an tỉnh
Khi làm việc với tổ kiểm tra của UBND H.Đức Hòa, ông Nguyễn Hoàn Khải thừa nhận lời nói trong băng ghi âm đúng là của ông. Tuy nhiên, việc đòi tiền chẳng qua là ông bực tức do bị điện thoại hoài, nên chỉ nói cho qua chứ không lấy tiền của ai.
Dù đã nhận 2 quyết định kỷ luật, nhưng ông Nguyễn Hoàn Khải vẫn được UBND H.Đức Hòa điều động về xã Tân Phú tiếp tục giữ chức trưởng công an xã này.
Trước khi về xã Hòa Khánh Tây, ông Nguyễn Hoàn Khải là Trưởng công an xã Tân Phú. Nay bị kỷ luật, ông Nguyễn Hoàn Khải quay lại xã đã từng công tác.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.