Kỷ luật khiển trách Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ

Đình Tuyển
Đình Tuyển
20/09/2022 16:32 GMT+7

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ kỷ luật khiển trách Giám đốc và Trưởng phòng Tài chính - Kế toán Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ vì những sai phạm liên quan đến trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19 .

Ngày 20.9, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Cần Thơ cho biết nơi đây đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với BS.CK2 Trần Quốc Luận, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP.Cần Thơ.

Kỷ luật khiển trách Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ

Theo quyết định kỷ luật, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BVĐK TP.Cần Thơ, BS Trần Quốc Luận đã có những hạn chế, khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ từ tháng 6.2020 và năm 2021.

Cụ thể, thực hiện chưa đúng quy chế làm việc của Đảng ủy, quy chế dân chủ của bệnh viện, chưa tạo được sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ; thiếu dân chủ, công khai, minh bạch trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế; đồng thời trực tiếp ký công văn mượn hóa chất, sinh phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBKT Thành ủy Cần Thơ vừa kỷ luật khiển trách Giám đốc và Trưởng phòng Tài chính-Kế toán Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ

Đình Tuyển

BS Luận cũng đã thiếu kiểm tra, giám sát để cấp dưới tham mưu báo cáo việc mua sắm và mượn sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế gửi Sở Y tế TP.Cần Thơ và các đoàn thanh tra, đoàn kiểm tra không đầy đủ, không kịp thời đã gây bức xúc trong nội bộ bệnh viện, tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể Đảng ủy BVĐK TP.Cần Thơ và cá nhân BS Luận.

Ngoài BS Luận, UBKT Thành ủy Cần Thơ cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Việt Thúy, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Kế toán trưởng, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán BVĐK TP.Cần Thơ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.