Kỷ luật nhiều Phó giám đốc Sở TN-MT Quảng Ninh vi phạm về đất đai

12/07/2021 15:29 GMT+7

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa thi hành kỷ luật khiển trách đối với các Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh này do liên quan đến một số vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai .

Ngày 12.7, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ra quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với các Phó giám đốc và nguyên Phó giám đốc Sở TN-MT địa phương này giai đoạn từ 2015 - 2020, do liên quan đến một số vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai.
Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Cao Văn Chiến, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Ninh.
Trong thời gian từ 2015 - 2020, với cương vị là Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Ninh, ông Chiến đã thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu, xây dựng quy chế làm việc của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Sở TN-MT nhiệm kỳ 2015 - 2020; để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai tại một số dự án đầu tư công, đầu tư ngoài ngân sách; cùng nhiều sai phạm khác.
Một phó giám đốc Sở TN-MT Quảng Ninh khác cũng bị thi hành kỷ luật khiển trách là ông Phạm Văn Cường.
Trong thời gian từ tháng 6.2015 đến tháng 5.2020, ông Cường đã thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện, dẫn đến một số dự án chậm tiến độ so với hợp đồng, phải gia hạn nhiều lần, có dự án tăng tổng mức đầu tư; có dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Ủy ban kiểm trả Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Văn Đát, Phó trưởng ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh, nguyên Phó giám đốc Sở TN-MT Quảng Ninh.
Trong thời gian từ tháng 4.2015 đến tháng 5.2018, ông Đát thiếu kiểm tra, rà soát khi xây dựng phương án tính giá đất, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt giá đất có sai sót tại một số dự án.
Ông Nguyễn Cao Dũng, nguyên là Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Ninh, nay đã nghỉ hưu, cũng bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do sai phạm về quản lý đất đai.
Cụ thể, trong thời gian từ năm 2015 đến tháng 10.2020, ông Dũng với cương vị là Phó giám đốc sở có vi phạm, khuyết điểm: chậm thực hiện xác định giá trị thu tiền sử dụng đất, thuê đất một số dự án đã được giao đất, thuê đất; trình UBND tỉnh giao khu vực biển cho Công ty cổ phần Ngọc Trai Hạ Long ngoài bản đồ đường mép nước biển thấp nhất trung bình nhiều năm theo Quyết định số 1790/QĐ-BTNMT ngày 6.6.2018 của Bộ TN-MT.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.