Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng bí thư Lê Hồng Phong

07/09/2012 03:50 GMT+7

Ngày 6.9, tại Nghệ An, BCH T.Ư Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ và tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng bí thư Lê Hồng Phong.

Ông Lê Hồng Phong tên thật là Lê Huy Doãn, sinh năm 1902 tại xã Thông Lạng (nay là xã Hưng Thông), H.Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Sau khi gặp lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và được giác ngộ cách mạng, ông đã trở thành một trong những cán bộ lãnh đạo lớp đầu tiên của cách mạng nước ta. Từ năm 1936-1939, trong vai trò là Tổng bí thư Đảng, ông chủ trương thành lập Mặt trận Thống nhất nhân dân phản đế rộng rãi, chuẩn bị về mọi mặt để đưa phong trào cách mạng chuyển sang cao trào 1936-1939.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Đồng chí Lê Hồng Phong, là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo tài năng, một chiến sĩ nhiệt thành của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, người đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân”.

Tổng bí thư khẳng định ông Lê Hồng Phong đã để lại tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, suốt đời hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, son sắt thủy chung với đồng chí, bạn bè, luôn lạc quan tin tưởng vào thắng lợi của cách mạng. “Học tập và noi theo đồng chí Lê Hồng Phong và các bậc cách mạng tiền bối khác, chúng ta tiếp tục thực hiện tốt việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 khóa 11, tích cực đấu tranh chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, tệ quan liêu, tham nhũng và mọi biểu hiện tiêu cực khác; xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Khánh Hoan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.