Lá lành đùm lá rách: Cha mẹ chết thảm, 3 đứa trẻ bơ vơ

Chỉ mới học đến lớp 6 nhưng cháu Trần Thị Kim Tỏa, con gái đầu của anh Trần Văn Ngà và chị Mai Thị Vàng tại thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh (H.Vạn Ninh, Khánh Hòa) phải thay cha mẹ chăm sóc 2 em nhỏ.

Chỉ mới học đến lớp 6 nhưng cháu Trần Thị Kim Tỏa, con gái đầu của anh Trần Văn Ngà và chị Mai Thị Vàng tại thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh (H.Vạn Ninh, Khánh Hòa) phải thay cha mẹ chăm sóc 2 em nhỏ. 

Cha mẹ của các em đã chết thảm trong vụ tai nạn giao thông cách đây hơn 1 tháng.
Lá lành đùm lá rách: Cha mẹ chết thảm, 3 đứa trẻ bơ vơ3 chị em côi cút bên bà nội - Ảnh: Ngọc Phúc
Chúng tôi tìm về thôn Đầm Môn, căn nhà của gia đình anh Ngà - chị Vàng giờ chỉ còn 3 chị em côi cút. Trần Thị Kim Tỏa, sinh năm 2004, hiện đang học lớp 6; em kế là Trần Thị Kim Sáng, sinh năm 2007, hiện đang học lớp 3; em út là Trần Thị Kim Tình, mới được 3 tuổi. Bà Lê Thị Trúc, bà nội của 3 cháu cho biết vợ chồng anh Ngà làm nghề đánh lưới ghẹ, cách nhà hơn 15 km. Trong một lần về thăm các con, khi trở lại chỗ làm thì không may va chạm với xe tải, tai nạn làm anh Ngà chết tại chỗ, chị Vàng được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa và chết sau đó 2 ngày.
Sau tai nạn thương tâm xảy ra với cha mẹ cháu Tỏa, hàng xóm và chính quyền địa phương thường lui tới hỏi thăm, động viên. Anh Nguyễn Thành Đính, Bí thư Đoàn thanh niên xã Vạn Thạnh, cho biết gia đình anh Ngà thuộc diện hộ cận nghèo của xã, vợ chồng anh rất hiền lành, chăm chỉ làm ăn. Cách đây 2 năm, anh chị dành dụm được một ít tiền rồi vay thêm ngân hàng 30 triệu đồng sửa lại căn nhà dột nát. Hàng xóm ai cũng vui mừng cho anh chị, nhưng bất ngờ tai họa ập đến khiến 3 đứa nhỏ bơ vơ, ai cũng xót. “Phía địa phương sẽ nỗ lực vận động quyên góp giúp cho các cháu được tiếp tục đến trường, nhưng lực có hạn, thời gian cưu mang các cháu còn rất dài nên rất cần sự sẻ chia của cộng đồng”, anh Đính mong mỏi.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 102010000116341 - Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 tại TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ 3 chị em mồ côi Trần Thị Kim Tỏa; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến 3 chị em mồ côi trong thời gian sớm nhất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.