Lạ lùng CLB Phù Đổng

0 Thanh Niên

Nói lạ lùng vì mới cách đây 2 năm, CLB Phù Đổng đứng chót bảng giải hạng nhất và rơi xuống hạng nhì. Nhưng chỉ trong năm 2020, họ đã bật lên lại khi giành 1 trong 3 vé thăng hạng trở lại. Lạ lùng nữa ở chỗ bước vào giải hạng nhất năm nay, khi nhiều người điểm những cái tên sáng giá được đầu tư tốt như CLB Quảng Nam, Phố Hiến, Bà Rịa-Vũng Tàu, Công an Nhân dân, chẳng ai màng đến Phù Đổng, thì họ âm thầm hòa 2 trận đầu trước Huế, Phú Thọ (đều 0-0) và thắng liên tiếp 3 trận trước Quảng Nam, Phố Hiến (đều 1-0) và mới nhất là An Giang (3-0) để thẳng tiến lên top 3.

Lạ lùng còn ở chỗ, họ không chỉ là đội cùng Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu không thua mà còn là đội duy nhất chưa để lọt lưới bàn nào. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là hàng thủ của họ ngoài thủ môn Lê Quang Đại 28 tuổi thì các hậu vệ đều mới thi đấu giải U.19 và U.21 quốc gia trong 2 năm qua, gồm Vũ Tiến Long, Hồ Khắc Lương, Nguyễn Đình Huyên và Nguyễn Hữu Tuấn. Thường với bộ khung trẻ thiếu người có kinh nghiệm sẽ rất khó cho thế thủ, nhưng Phù Đổng đã đặt lòng tin vào các gương mặt từng khoác áo tuyển U.19 Việt Nam. Họ chẳng những tự tin, vững vàng mà còn từng bước tiến bộ để tạo nên “bức tường thép”.

Lạ lùng CLB Phù Đổng - ảnh 1

Niềm vui của Phù Đổng FC

Minh Hoàng

Sự thành công này không thể không kể đến tài cầm quân của cựu danh thủ Nguyễn Trung Kiên (Nam Định) và sự hỗ trợ phía sau của Chủ tịch Nguyễn Xuân Vũ và cựu HLV tuyển U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn. Những nhân vật đầy tâm huyết này đã “biến” nhiều cầu thủ tưởng đã là hàng thải hoặc bị ruồng bỏ ở các đội khác trở thành nhân tố chủ lực ở Phù Đổng, như Nguyễn Tuấn Hiệp (32 tuồi), Phạm Văn Quý (32 tuổi), Vương Quốc Trung (31 tuổi), Trần Đình Thắng (31 tuổi), Trần Đức Trung (30 tuổi), Nguyễn Đức Anh Quốc (29 tuổi)… Họ đã “sống lại” một cách ngoạn mục, kết hợp cùng các gương mặt trẻ như Mạch Ngọc Hà, Trần Tiến Anh… tạo nên sự ăn ý và tươi mát trong lối chơi cho Phù Đổng.

Nếu Phù Đổng giữ được cho mình vị trí trong top 3 đến hết giai đoạn 1 thì đó sẽ là điều lạ lùng thú vị nhất ở mùa bóng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm