Chiếc nhẫn vàng 1.800 tuổi  /// Chụp màn hình RT

Tìm thấy nhẫn vàng 1.800 tuổi

0
Một thợ săn kho báu nghiệp dư đã phát hiện chiếc nhẫn vàng từ thời kỳ La Mã, được cho là đã 1.800 tuổi.
Niềm vui của các cầu thủ trẻ Ý /// FIFA.com

U.20 World Cup: Ý chết đi sống lại

0
Bản lĩnh của các chiến binh La Mã đã giúp tuyển U.20 Ý tiếp tục tồn tại ở FIFA World Cup U.20 bằng cuộc lội ngược dòng không tưởng chiều nay, 5.6.
Bức tranh khắc quý vừa được phát hiện  /// ẢNH: CNN

Phát hiện tranh khắc từ thế kỷ 4

0
Nhà khảo cổ Fryni Hadjichristofi vừa phát hiện một bức tranh khắc còn gần như nguyên vẹn tại thủ đô Nicosia, Cộng hòa Cyprus.
Nhà hát Epidaurus (Hy Lạp) - Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Nhà hát trứ danh thời cổ đại

0
Thời cổ đại, cả Hy Lạp và La Mã đều xây dựng khá nhiều nhà hát, thế nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, nhà hát lộ thiên Epidaurus gây kinh ngạc hơn cả.
Giải mã bí ẩn kiến trúc La Mã xưa

Giải mã bí ẩn kiến trúc La Mã xưa

0
(TNO) Một nhóm các nhà nghiên cứu do tiến sĩ Anthony Ingraffea của Đại học Cornell (Mỹ) đứng đầu đã tiết lộ những manh mối lý giải cho sự trường tồn của những tượng đài kiến trúc La Mã như Colosseum và Pantheon.
Đào được kho báu ở Anh

Đào được kho báu ở Anh

0
(TNO) Một người Anh đã bất ngờ tìm được hố chôn đầy đồng tiền cổ từ thời La Mã, và ông này vui mừng đến nỗi cắm trại suốt 3 này để canh giữ kho báu từ trên trời rơi xuống.
Đại bàng La Mã 1.800 tuổi

Đại bàng La Mã 1.800 tuổi

0
Các chuyên gia cho biết họ đã phát hiện một tác phẩm điêu khắc có đến 1.800 năm tuổi còn rất hoàn hảo, tìm thấy ngay tại London. Đó là di sản của thời La Mã - Anh xa xưa.
Năng khiếu

Năng khiếu

0
Một anh chàng vào xin việc tại cửa hàng đồ cổ, tìm hiểu sơ qua về tuổi tác và trình độ của anh ta xong, ông chủ giơ lên một thanh gỗ mục và hỏi:
Tìm được nơi Caesar bị ám sát

Tìm được nơi Caesar bị ám sát

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha cho biết đã xác định được địa điểm chính xác nơi đại đế Julius Caesar bị sát hại vào năm 44 trước CN.
Kiến trúc khảm thời đế chế La Mã

Kiến trúc khảm thời đế chế La Mã

0
Một bể bơi lớn với kiến trúc khảm mô hình hình học phức tạp đã được khai quật ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, tiết lộ ảnh hưởng sâu rộng của đế chế La Mã vào thời đỉnh cao của nó.
Hoàn tất từ điển về Ai Cập cổ

Hoàn tất từ điển về Ai Cập cổ

0
(TNO) Các nhà ngôn ngữ học tại Đại học Chicago (Mỹ) cho biết đã hoàn tất bộ từ điển gồm hàng ngàn chữ từ thời Ai Cập cổ đại, giúp hé lộ cuộc sống thường ngày của người dân thời đó.
Tìm thấy tàu La Mã gần như nguyên vẹn

Tìm thấy tàu La Mã gần như nguyên vẹn

0
(TNO) Một con tàu La Mã gần như còn nguyên vẹn đã được phát hiện ở vùng biển ngoài khơi thị trấn Varazze, cách thành phố Genova, Ý chừng 30 km.
Nghiên cứu ADN thời Chúa Jesus

Nghiên cứu ADN thời Chúa Jesus

0
(TNO) Xương của khoảng 200 binh sĩ tử trận từ thời Chúa Jesus vẫn đang trong tình trạng bảo quản tốt dưới bãi than bùn, cho phép giới chuyên gia hy vọng về khả năng nghiên cứu ADN của những đối tượng này.
Kho báu tiền cổ hơn 2.000 năm

Kho báu tiền cổ hơn 2.000 năm

0
(TNO) Sau 30 năm tìm kiếm, Reg Mead và Richard Miles đã khai quật thành công "mỏ vàng" là 50.000 đồng tiền cổ được chôn giấu trước khi đoàn quân tiên phong của danh tướng Julius Caesar tiến vào nước Anh cách đây hơn 2.000 năm.
/form>