Đậu hũ non mềm mịn, thêm nước xốt tôm chua chua ngọt ngọt, hứa hẹn sẽ là món ăn rất "hao cơm" đấy.
>> Đậu hũ hấp tôm thịt sốt chua ngọt tuyệt ngon
>> Độc đáo xà lách đậu hũ
Nguyên liệu:
- 2 cây đậu hủ non thái khoanh
- 150 gr tôm lột vỏ, xắt hạt lựu
- 1 củ hành tím xắt hạt lựu
- ¼ củ hành tây xắt hạt lựu
- 1 muỗng canh cà chua hộp
- 1 trái cà chua xắt hạt lựu
- 1 muỗng cà phê hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
- Đun nóng 1 muỗng dầu, phi thơm hành tây và hành tím, cho cà chua, cà hộp và tôm vào, đảo đều. Thêm 2 muỗng canh nước dùng vào hỗn hợp. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm vừa ăn. Rắc hành lá vào.
- Hấp chín đậu hũ non, xếp ra đĩa, cho hỗn hợp kể trên lên.
- Trang trí với ngò. Viền tương cà xung quanh đĩa.
Nhật Khuê
Ảnh: K.T
Bình luận (0)