Lạ miệng gà sao hấp mắm nhĩ

0 Thanh Niên Online

Gà sao nên đặt mua vì hiếm khi bán sẵn ở chợ, đây là loại gà vườn, thịt chắc, da không mỡ. Khi hấp với mắm nhĩ có hương vị độc đáo.

Lạ miệng gà sao hấp mắm nhĩ

* Nguyên liệu:

- Gà sao: 1 con khoảng 500gr

- Mắm nhĩ: một ít

- Ớt trái, tàu hũ, gia vị

* Cách làm:

Gà sao hấp mắm nhĩ

- Gà sao làm sạch, moi hết bên trong ruột ra.

- Mắm nhĩ quét đều lên toàn bộ bên trong và ngoài thân gà. Thêm gia vị; ớt trái; tàu hũ cùng đặt xung quanh gà.

- Hấp trong 35 phút là chín. Bày ra đĩa. Dùng chung xà lách, cà chua. 

Bài: Du Miên
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

5 bạn đọc của Báo Thanh Niên trả lời đúng và nhanh nhất trong bài viết Vợ chồng ‘đem nguyên tô mì Quảng’ vào TP.HCM: Bán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê (đăng tải ngày 11.5), đã trúng thưởng “Đố vui ẩm thực”. Người trúng giải được trải nghiệm ăn miễn phí mì Quảng - cơm gà cùng gia đình tại quán.