TNO

Lạ miệng sò điệp nướng lá trà xanh

23/11/2013 05:06 GMT+7

Nếu đã quá quen thuộc với món sò điệp nướng mỡ hành, phô mai… thì lần này bạn hãy thử thay đổi khẩu vị với lá trà xanh và trứng cút. Đầu bếp nhà hàng Hoàng Yến (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.

Nếu đã quá quen thuộc với món sò điệp nướng mỡ hành, phô mai… thì lần này bạn hãy thử thay đổi khẩu vị với lá trà xanh và trứng cút. Đầu bếp nhà hàng Hoàng Yến (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.

>> Xanh mát mắt cơm chiên sò điệp

Lạ miệng sò điệp nướng lá trà xanh

Nguyên liệu:

- Cồi sò điệp Úc nhập khẩu:1kg/25-30con

- Vỏ sò điêp Việt Nam

- Lá trà xanh rửa sạch lau khô: 5 lá

- Sốt ớt cay làm sẵn trong hủ bán tại các siêu thị:1 muỗng cơm

- Trứng cút sống: 5 quả

Cách làm:

- Cho cồi sò điệp vào một cái tô, ướp chúng với nước xốt ớt cay.

- Lá trà xanh rửa sạch, để ráo nước.

- Sau đó, chúng ta lấy vỏ sò điệp lót lá trà xanh vào, rồi đặt còi sò điệp lên trên. Tiếp theo đập trứng cút lên trên còi sò điệp cho vào lò nướng. Nướng với nhiệt độ lò 180 độ, khoảng 3 phút sò điệp vừa chín tới, đem ra trình bày trên dĩa. Dùng nóng.

Ngọc Văn (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.