Mực nhồi thịt gà xay thơm ngọt, ăn cùng với nước sốt tắc mang đến khẩu vị mới lạ, ngon miệng, không ngán lại đầy đủ dinh dưỡng cho người thưởng thức.
|
Đây là món ăn mới có tính sáng tạo cao, góp phần giúp đầu Bếp trưởng của Khách sạn Continental (Q.1, TP.HCM) - Nguyễn Huỳnh Vi Vương đoạt giải nhì Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015.
Bếp trưởng Vương chia sẻ cách làm như sau:
Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- Mực ống: ½ kg
- Gà phi lê: 200 gr
- Tắc: 100 gr
- Đường: 50 gr
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1 trái
- Rau húng lủi: 10 gr
Cách làm:
- Gà xay nhuyễn rồi đánh lên, nêm gia vị cho vừa ăn (nên chỉ cho tí muối và tí tiêu)
- Mực làm sạch nhồi gà xay vào, hấp vừa chín mang xuống chiên vàng cắt khoanh
- Ớt chuông, râu mực luộc chín cùng mang cắt hạt lựu
- Tắc mang vắt lấy nước, cho 50 gr đường và 1 ít muối vào nêm cho vừa ăn. Húng lủi mang cắt sợi nhỏ
- Trộn hỗn hợp ớt, râu mực đã cắt hạt lựu cùng húng lủi cắt sợi với nước tắc
- Thưởng thức mực dồn thịt cùng với hỗn hợp này
Để món ăn đạt độ ngon cao nhất, người chế biến cần hấp mực chín vừa phải (bằng cách đun nước thật sôi, vẫn để lửa cao, cho mực vào canh vài phút vừa chín là vớt ra, nếu để quá lâu, mực sẽ bị dai, không ngon nữa. Để tăng độ thơm của món ăn, mất mùi tanh của mực nên cho ít rượu rum trong nước luộc mực).
|
Cẩm Nhi
(thực hiện)
Bình luận (0)