Lạc quan - chìa khóa thành công và hạnh phúc

20/02/2014 06:00 GMT+7

Đầu năm mới, bạn muốn tinh thần phấn chấn và sảng khoái nhất để bắt đầu một hành trình suôn sẻ cả năm? Hãy ghé thăm chuyên mục “Lạc quan Việt Nam” tại chuyên trang Thế giới trẻ của Thanh Niên Online. Đây là diễn đàn đặc biệt để các bạn trẻ chia sẻ, cập nhật thông tin về lối sống tích cực giúp tạo động lực thành công và hạnh phúc.

 
Ảnh: Shutterstock

Lạc quan và cuộc sống

Hẳn bạn đồng ý rằng hạnh phúc là đích đến của mỗi chúng ta. Song điều mà không ít người chưa biết đó là hạnh phúc lại phụ thuộc rất nhiều vào sự cảm nhận nội tại của mỗi người. Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius (121-180) từng nói: “Hạnh phúc của cuộc đời phụ thuộc vào những suy nghĩ tích cực của chúng ta”.

Suy nghĩ tích cực, hay tinh thần lạc quan, khiến bạn sống khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học tại Trường ĐH Zurich (Thụy Sĩ) khám phá ra những ai suy nghĩ lạc quan về sức khỏe của mình, thì cơ hội sống lâu cao hơn 3,3 lần so với những người suy nghĩ bi quan. Một số nghiên cứu khác cho thấy bi quan làm giảm sự hoạt động của hệ miễn dịch, khiến bạn dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Tinh thần lạc quan không chỉ “tiếp sức” cho sức khỏe thể chất mà còn giúp bạn thành công hơn. Sophie Chou - nhà nghiên cứu tâm lý tại ĐH Quốc gia Đài Loan đã có nghiên cứu cho thấy những người thực tế và lạc quan thường có xu hướng đạt được thành quả cao trong các kỳ thi khó khăn. Đây hẳn là một tin vui cho giới trẻ.

Chung tay giúp tinh thần “Lạc quan Việt Nam” lan tỏa

Cùng lan tỏa tinh thần lạc quan trên diễn đàn “Lạc quan Việt Nam”.

Với giới trẻ, tinh thần lạc quan đặc biệt quan trọng, có thể giúp chúng ta tích cực học tập, phấn đấu hoàn thiện bản thân và dám nghĩ, dám làm, vượt qua những khó khăn, thử thách. Tuy vậy, thực tế đáng buồn là những thông tin tiêu cực hiện tràn ngập trên một số phương tiện truyền thông đang gây ảnh hưởng không ít đến cảm nhận cuộc sống một cách bi quan, lệch lạc trong một bộ phận giới trẻ.

Chính vì thế, Báo Thanh Niên đã kết hợp cùng nhãn hàng 7Up tạo ra một sân chơi mới cho giới trẻ qua chuyên mục “Lạc quan Việt Nam” tại chuyên trang Thế giới trẻ kể từ 20.2.2014, với mục tiêu cổ vũ tinh thần lạc quan trong cộng đồng.

Tại đây, bạn có thể đọc và chia sẻ những câu chuyện, suy nghĩ, cảm xúc dưới dạng bài viết, hình ảnh, clip, nhằm tạo ra một cộng đồng lạc quan thật rộng lớn và sôi nổi. Đó có thể là những câu chuyện về khát vọng, tấm gương về tinh thần vượt khó hoặc chỉ đơn giản là những khoảnh khắc đẹp trong đời thường giúp truyền cho bạn niềm tin và cảm hứng sống. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể ghé thăm diễn đàn, chia sẻ những dòng cảm nghĩ, bình luận về các bài viết tại đây để ngọn lửa lạc quan thêm lớn mạnh.

Đặc biệt hơn, những bài viết, hình ảnh đặc sắc của bạn đọc sau đó sẽ có cơ hội xuất hiện trong tập sách Lạc quan Việt Nam - đây thực sự  là “tuyên ngôn đầu tiên” của giới trẻ Việt Nam về tinh thần lạc quan và cảm nhận về cuộc sống.

Với sự chung tay của cộng đồng, chắc chắn tinh thần lạc quan Việt Nam lan tỏa, là động lực mạnh mẽ cho giới trẻ Việt chắp cánh những ước mơ bay cao, bay xa.

Các bài viết, hình ảnh, clip... gửi về diễn đàn “Lạc quan Việt Nam” là sản phẩm do chính người gửi thực hiện và tự chịu trách nhiệm về bản quyền. Mọi thông tin đóng góp gửi về cho chương trình “Lạc quan Việt Nam” xin tham khảo trên website: lacquan.thanhnien.com.vn hoặc email gửi về lacquanvietnam@thanhnien.com.vn hoặc gửi về tòa soạn Báo Thanh Niên: Chuyên mục “Lạc quan Việt Nam” - 248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM.

 
 Hân hạnh tài trợ chuyên mục này

Y Linh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.