Lady Gaga tiết lộ hậu trường hóa thành 'góa phụ đen' trong 'House of Gucci'

Phương Phương
Phương Phương
12/11/2021 10:19 GMT+7

Danh ca Lady Gaga chia sẻ về quá trình đóng chính phim House of Gucci trong cuộc phỏng vấn với The New York Times hôm 11.11 (giờ Mỹ).

Trong phim mới House of Gucci do đạo diễn Ridley Scott chỉ đạo, danh ca Lady Gaga vào vai Patrizia Reggiani, hay còn được biết đến với biệt danh "góa phụ đen". Patrizia Reggiani bị kết tội thuê sát thủ giết chết chồng mình là Maurizio Gucci (Adam Driver đóng) - người thừa kế "đế chế" thời trang Gucci.

"Khi kịch bản bộ phim này đến, tôi đang ở giai đoạn cực kỳ phức tạp trong cuộc đời mình", Lady Gaga nói với The New York Times về khởi đầu với House of Gucci. Trước đó, giọng ca nổi tiếng có vai chính đầu tiên trong phim A Star Is Born (2018).

Tạo hình "góa phụ đen" Patrizia Reggiani do Lady Gaga hóa thân

MGM

Trong quá trình đóng House of Gucci, Lady Gaga tưởng tượng nếu Patrizia Reggiani là một món đồ, cô ấy sẽ "không bao giờ là món đồ tốt nhất" trong cửa hàng Gucci. Cô còn nghi ngờ tình yêu mà nhân vật này dành cho người chồng Maurizio Gucci, cho đến khi đạo diễn Ridley Scott xác nhận điều đó.

"Ngay sau khi Ridley nói đó là tình yêu, tôi từ bỏ ý nghĩ cô ấy là kẻ 'đào mỏ' và lục tung mọi bài báo, mọi cuộc phỏng vấn về cô ấy", nữ danh ca tiết lộ. Tuy nhiên, điều bất ngờ là Lady Gaga không tìm đọc tác phẩm The House of Gucci: A Sensational Story of Murder, Madness, Glamour and Greed của tác giả Sara Gay Forden, trong khi kịch bản House of Gucci dựa trên cuốn sách này.

Danh ca Lady Gaga muốn thể hiện nhân vật Patrizia Reggiani theo cách riêng của mình

MGM

Lady Gaga giải thích: "Khi bắt đầu với cuốn sách, tôi thấy nó chứa đầy định kiến nên đã dừng lại. Tôi không thích ai đóng khung suy nghĩ của mình. Tôi nghĩ Patrizia Reggiani muốn tôi kể câu chuyện theo cách bà ấy muốn". Đơn cử như việc thể hiện ngôn ngữ cơ thể của nhân vật, Lady Gaga đã tự hình dung mình là những loài vật khác nhau.

Ngôi sao âm nhạc cũng có cách lý giải riêng cho hành động giết chồng của Patrizia Reggiani: "Với tư cách là phụ nữ, tôi có thể thấy mình quyền lực nhưng khi người đàn ông nói 'không' với tôi, thế giới của tôi sẽ sụp đổ. Bà ấy rơi vào tình cảnh tương tự, hết lần này đến lần khác, đó là lý do dẫn đến vụ giết người".

Danh ca Lady Gaga (trái) thấy may mắn khi làm việc cùng đạo diễn Ridley Scott (phải) trong House of Gucci

THE NEW YORK TIMES

Chia sẻ về đạo diễn Ridley Scott, Lady Gaga cho biết đây là nhà làm phim tuyệt vời nhất cô từng hợp tác. "Không có nhiều đạo diễn nam cho phép người phụ nữ xấu xí trước ống kính. Khi nhân vật của tôi già đi và có những cảnh xấu hổ, tuyệt vọng, Ridley đã chấp nhận sự xấu xí này", giọng ca Rain On Me nói.

Khi hoàn tất bộ phim, Lady Gaga nhanh chóng trở về cuộc sống bình thường, song cô rất nhớ phim trường và những ngày tháng "sống" cùng nhân vật. Nữ danh ca bày tỏ: "Tôi cảm thấy theo cách của Patrizia, cuộc đời không có Gucci thì không phải là cuộc đời đáng sống. Khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời bà là được trở thành một phần của Gucci. Và tôi cũng có thể nói rằng, khi thực hiện xong bộ phim này, khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi là được trở thành một phần của Gucci".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.