TNO

Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn

15/01/2016 10:07 GMT+7

( iHay ) Vắt thêm ít chanh là bạn đã có một món ngon rất hao bia trong những ngày cuối tuần.

(iHay)  Chị em nội trợ có thể tự bắt tay làm món thịt lợn giả bò khô dai dai, cay nồng, không chỉ thỏa được cơn thèm ăn mà giá cả lại rất phải chăng.

Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn - ảnh 1 Thịt lợn mông sau khi mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt miếng to theo thớ. Nên mua thịt có màu đỏ nhạt, thớ to, dài để dễ xé sợi. Luộc thịt, không cần chín nhừ, chỉ cần chín tới để dễ xé và nhớ đừng bỏ đi nước luộc thịt
Để vị bò khô đúng “chuẩn”, khâu ướp gia vị được xem là quan trọng nhất. Gia vị của món này cũng khá cầu kỳ, gồm sả, tỏi, gừng, ngũ vị hương, đường, mỳ chính, bột canh, dầu hào, hạt tiêu, hạt điều, bột nghệ, tương ớt Hàn Quốc, nước tương xì dầu, ớt và 2 thìa dầu ăn (giam giảm tùy theo lượng thịt)Để vị "bò khô" đúng “chuẩn”, khâu ướp gia vị được xem là quan trọng nhất. Gia vị của món này cũng khá cầu kỳ gồm sả, tỏi, gừng, ngũ vị hương, đường, mì chính, bột canh, dầu hào, hạt tiêu, hạt điều, bột nghệ, tương ớt Hàn Quốc, nước tương xì dầu, ớt và 2 thìa dầu ăn (tùy theo lượng thịt)
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn - ảnh 3
Cho phần nước luộc thịt vào vừa xâm xấp chỗ thịt đã được tẩm ướp gia vị và đun trên lửa nhỏ đến khi cạn nước
Công đoạn cuối cùng là rải đều thịt ra đĩa, quay khoảng 2 phút trong lò vi sóng hoặc sên trên bếp bằng chảo không dính và nhỏ lửa. Đến khi thịt khô và se lại là đượcCông đoạn cuối cùng là rải đều thịt ra đĩa, quay khoảng 2 phút trong lò vi sóng hoặc sên trên bếp lửa nhỏ bằng chảo không dính. Đến khi thịt khô và se lại là được
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn - ảnh 5
Cuối cùng, chỉ cần bày món “khô bò” thịt lợn lên đĩa, vắt thêm ít chanh là bạn đã có một món ngon hao bia
Sáng sáng, bạn có thể dùng bánh mì với món “khô bò” thịt lợn này, thêm lát ớt xanh the the và vài cọng rau mùi là đã có một bữa điểm tâm ngon “nhức răng”, đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới. 

An Quân

>> Làm nai cuốn ba rọi 'sang chảnh' như nhà hàng
>> Bò phi lê áp chảo cuộn nấm
>> Lạ miệng vị bò nướng xốt trái mận

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.