Lại rộ tin máy bay MH370 rơi trong rừng sâu, Campuchia nói gì?

Lại rộ tin máy bay MH370 rơi trong rừng sâu, Campuchia nói gì?

29/05/2024 08:27 GMT+7

Campuchia vừa bác bỏ thông tin do một tờ báo Anh đưa ra mới đây cho rằng các mảnh vỡ của máy bay MH370 mất tích có thể nằm trong rừng sâu Campuchia, và khẳng định sẵn sàng hợp tác với chính quyền Malaysia nếu có yêu cầu mở cuộc điều tra về vụ việc.

Theo báo Khmer Times, ông Sin Chanserivutha, người phát ngôn kiêm Thứ trưởng Bộ Hàng không dân dụng Campuchia (SSCA), hôm 27.5 cho biết thông tin máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi ở Campuchia là giả mạo.

Theo ông Chanserivutha, thông tin và hình ảnh do báo lá cải của Anh The Mirror mới đăng tải thật ra từng lan truyền từ 8 năm trước.

Lại rộ tin máy bay MH370 rơi trong rừng sâu, Campuchia nói gì?- Ảnh 1.

Vị trí được cho là xác máy bay MH370

The Mirror

Ông Chanserivutha nói nếu bất kỳ ai tìm thấy hoặc có đủ bằng chứng chứng minh máy bay MH370 mất tích trong rừng rậm Campuchia thì chính quyền Campuchia sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng Malaysia.

Chuyến bay MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur vào ngày 8.3.2014, mang theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, nhưng đã biến mất trong hành trình đến Bắc Kinh.

Báo The Mirror dẫn lời ông Ian Wilson - một chuyên gia đến từ Anh - nói rằng những mảnh vỡ của chiếc máy bay Boeing 777-200ER mất tích đang nằm rải rác trong một khu rừng rậm ở Campuchia, dựa vào những bằng chứng hình ảnh do ông đưa ra.

Lại rộ tin máy bay MH370 rơi trong rừng sâu, Campuchia nói gì?- Ảnh 2.

Đã 10 năm trôi qua, vụ việc của MH370 vẫn là bí ẩn

MH370 hiện là một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất mọi thời đại, và là nguồn cơn cho những kế hoạch tìm kiếm lớn nhất từ trước đến nay.

Sau những thất bại, trong thời gian tới cuộc tìm kiếm có thể được bắt đầu lại nếu Malaysia chấp nhận các phương án của công ty Mỹ Ocean Infinity.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.