Lái xe phân khối lớn đi sai luật, còn chặn đầu 'cà khịa' tài xế ô tô

0 Thanh Niên Online

Lái xe phân khối lớn rẽ vào đường cấm, lại không chú ý quan sát suýt dẫn đến va chạm với ô tô. Tuy nhiên, người đàn ông sau đó lại tỏ thái độ thách thức, liên tục chặn đầu, “cà khịa” ô tô.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông gây bức xúc, khi một người đàn ông điều khiển xe phân khối lớn đi vào đường cấm nhưng lái ẩu, suýt va chạm với một ô tô. Thậm chí người này sau đó còn liên tục tỏ thái độ thách thức, “cà khịa” tài xế ô tô.

Lái xe phân khối lớn đi sai luật, còn chặn đầu "cà khịa" tài xế ô tô
facebook

Cụ thể, vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 7.4.2022 trên phố Hoàng Cầu, đoạn qua địa bàn phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên phố Hoàng Cầu. Khi đang di chuyển qua khu vực ngã tư giao với phố Thái Hà, tài xế giật mình phanh gấp khi phát hiện thấy một người đàn ông điều khiển xe phân khối lớn hiệu BMW GS, mang biển kiểm soát 29A1-023.23 bất ngờ lao từ phố Thái Hà rẽ trái nhập làn vào phố Hoàng Cầu nhưng không chú ý quan sát, suýt dẫn đến va chạm với ô tô con gắn camera hành trình.

Đáng nói hơn, hướng đi từ phố Thái Hà cấm mô tô, xe gắn máy rẽ trái vào phố Hoàng Cầu nhưng người đàn ông điều khiển xe phân khối lớn vẫn bất chấp luật. Thậm chí, theo tài xế ô tô con, trước đó, xe phân khối lớn này còn vượt đèn đỏ trước khi di chuyển vào giao lộ và rẽ trái sai quy định.

Chưa hết, hình ảnh cho thấy, sau khi lái ẩu suýt dẫn đến tai nạn, người đàn ông còn tỏ ra tức giận, lái xe vọt lên trước đầu ô tô và liên tục chặn đầu, lạng lách và nhiều lần dừng chặn trước đầu xe ô tô, cố tình chửi bới, thách thức tài xế ô tô.

Lái xe phân khối lớn đi sai luật, còn chặn đầu 'cà khịa' tài xế ô tô - ảnh 1

Nhiều người xem qua đoạn video tỏ ra hết sức bức xúc trước cách lái xe bất chấp luật và thái độ thách thức của người đàn ông lái xe phân khối lớn

Đoạn video ghi lại toàn bộ tình huống giao thông nói trên sau đó được đăng tải trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành vi lái xe bất chấp nguy hiểm và cách ứng xử kiểu “bố đời” của người lái xe phân khối lớn.

Facebook Giang Hoàng Nguyễn bình luận: “Có tiền mua xe nhưng không có tiền mua ý thức, làm xấu hình ảnh dân chơi xe”. Tài khoản Binh Duy Nguyen bức xúc: “Tôi cũng chơi xe phân khối lớn nhưng tôi phải công nhận là đi kiểu anh già kia thì đáng ăn đập lắm. Kể cả đoạn đấy không cấm rẽ trái thì vẫn phải nhường đường cho xe đi thẳng chứ đừng nói đến việc cấm rẽ”. Nick name Thanh Nguyen: “Nhiều kẻ tham gia giao thông rất bố đời trong khi bản thân họ bất cần hiểu và tuân thủ luật trước tiên”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, xác minh, truy tìm và xử lý nghiêm người đàn ông nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm