Tài xế ô tô ‘than trời’ trước cảnh xe máy vô tư lách rào chắn đường sắt

01/04/2022 16:32 GMT+7

Chỉ trong vòng vài chục giây, tài xế ô tô đã phải “than trời” khi chứng kiến đến gần 10 trường hợp xe máy băng qua đường sắt, bất chấp rào chắn đã hạ xuống.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người vừa bức xúc, vừa phải “lắc đầu ngao ngán” khi hàng loạt người điều khiển xe máy bất chấp nguy hiểm, mặc cho rào chắn đường sắt đã hạ những vẫn vô tư lách qua.

Tài xế ô tô "than trời" trước cảnh xe máy vô tư lách rào chắn đường sắt
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 16 giờ chiều ngày 28.3.2022 tại một khu vực gác chắn trên địa bàn thôn Nhân Hòa, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang dừng chờ tàu tại khu vực gác chắn tại Đội 5, thôn Nhân Hòa. Lúc này, rào chắn hai bên đường đã được hạ xuống. Mặc dù vậy, chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều người điều khiển xe máy đã không chịu dừng lại chờ tàu đi qua mà vô tư lái xe lách rào để băng qua đường sắt.

Hình ảnh được camera ghi lại cho thấy, chỉ trong khoảng vài chục giây, có đến gần 10 trường hợp xe máy băng qua đường tàu, bất chấp rào chắn đã hạ, và thậm chí đã nghe tiếng còi tàu dội tới.

Sự liều lĩnh và thái độ bất chấp nguy hiểm, xem thường luật giao thông của những người điều khiển xe máy này khiến nhiều người chứng kiến phải bức xúc và “ngao ngán”. Trong đoạn video, tài xế ô tô gắn camera hành trình đã không ít lần phải thảng thốt: “Chết nhiều như thế mà vẫn vượt. Chả hiểu kiểu gì”.

Nhiều cư dân mạng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần tăng cường giám sát, đồng thời xử phạt thật nặng với những trường hợp cố tình lái xe vượt rào chắn

Trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng sau khi xem qua tình huống giao thông nói trên cũng tỏ ra hết sức bàng hoàng và “bất lực” trước ý thức giao thông quá kém của những người lái xe máy.

Facebook Nguyễn Ngọc Mai bình luận: “Hạ chắn rồi mà vẫn cố đi được”. Tài khoản Sinh Dang Sinh: “Một bộ phận người dân nhận thức còn hạn chế, chính vì vậy nên mới có những vụ tai nạn thương tâm. Trong khi, nick name Hoàng Lan (một người thường xuyên đi qua khu vực này tỏ ra bất lực: “Đầy người chết vì vội vượt babier rồi ý”.

Bên cạnh đó, không ít người cũng bình luận, yêu cầu cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh, ngăn chặn những trường hợp người điều khiến phương tiện giao thông bất chấp luật, lách rào chắn khi tàu sắp đến. Facebook viết: “Không khá lên được. CSGT nên đứng những chỗ này, hoặc cần dựa vào hình ảnh camera để phạt nguội”. Đồng quan điểm, tài khoản Lê Huỳnh cho rằng: “Nên có biện pháp xử lý thật nặng những người cố tình vượt đèn đỏ tại các khu vực đường giao cắt với tàu hỏa”.

Liên quan đến hành vi vượt rào chắn, băng qua đường sắt; trước đó vào khoảng 17 giờ ngày 23.3.2022, một thanh niên điều khiển xe máy cố tình băng qua đường sắt tại một khu vực nút giao trên địa bàn xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định bất chấp tín hiệu cảnh báo đã bị tàu hỏa tông tử vong.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.