Lakers ký hợp đồng với ngôi sao đã giải nghệ Collison

0 Thanh Niên Online

Cách đây vài năm, trong khi đang hướng tới một hợp đồng mới béo bở thì Darren Collison lại bất ngờ tuyên bố giải nghệ ở tuổi 31. Tuy nhiên, sắp tới đây anh sẽ quay lại NBA với hợp đồng ngắn ngủi.

Lakers ký hợp đồng với ngôi sao đã giải nghệ Collison - ảnh 1

Los Angeles Lakers sẽ ký hợp đồng 10 ngày với Darren Collison

TWITTER

Thông báo mới nhất được đại diện Los Angeles Lakers đưa ra có nội dung: “Los Angeles Lakers đã ký hợp đồng với hậu vệ Darren Collison với thời hạn 10 ngày theo quy định mới nhất của NBA. Đây là công bố chính thức được đưa ra ngày hôm nay”.

Mặc dù không nhận được nhiều sự kỳ vọng nhưng kinh nghiệm của Collison sẽ phần nào lấp đầy khoảng trống mà Joe Johnson và Lance Stephenson để lại trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát tại NBA.

Collison đã chơi 4 mùa bóng rổ đại học cho UCLA Bruins. Anh 3 lần giành được danh hiệu All-Pac-10 và giành được giải thưởng Frances Pomeroy Naismith ở năm cuối đại học. Ngay ở vòng draft đầu tiên, Collison đã được New Orleans Hornets lựa chọn. Collison từng thi đấu cho Indiana Pacers, Dallas Mavericks, Los Angeles Clippers và Sacramento Kings trước khi tuyên bố giải nghệ.

Lakers ký hợp đồng với ngôi sao đã giải nghệ Collison - ảnh 2
Darren Collison từng được xem là ngôi sao đắt giá của NBA

TWITTER

Đội bóng mà Collison gắn bó trước khi giải nghệ là Indiana Pacers. Phải trải qua ca phẫu thuật đầu gối vào tháng 2.2018 và mất một khoảng thời gian để hồi phục, nhưng khi trở lại Collison đã tạo được ấn tượng với tỷ lệ 47% cú ném 3 điểm thành công.

Vào ngày 10.12.2018, trong chiến thắng 109-101 trước Washington Wizards, Collison có 17 pha kiến tạo, thành tích cá nhân cao nhất của anh với Indiana Pacers. Anh kết thúc mùa giải 2018 - 2019 với trung bình 11 điểm và 6 kiến tạo. Được kỳ vọng sẽ nhận được nhiều lời đề nghị cho hợp đồng có giá trị khoảng 10 triệu USD mỗi mùa, thế nhưng Collison đã viện dẫn lý do tôn giáo để giải nghệ vào ngày 28.6.2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm