TNO

Làm bánh bí đỏ hình trái quýt ngộ nghĩnh

06/11/2014 10:25 GMT+7

(iHay) Hương vị của món bánh này dù rất đơn giản nhưng lại có sức quyến rũ lạ thường, ai ăn cũng mê tít.

(iHay) Bánh bí đỏ 'trái quýt' có vẻ ngoài xinh xắn và màu sắc hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú, nhất là những thiên thần nhỏ.

>> 5 món bánh canh ngon nhất Sài Gòn

Bánh bí đỏ “quả quýt” ngọt dịu như mùa thu 5 

Hương vị của món bánh này dù rất đơn giản nhưng lại có sức “quyến rũ” lạ thường, ai ăn vào cũng mê tít. Vỏ bánh dẻo mịn, dai dai, có vị ngọt thanh tự nhiên rất đặc trưng của bí đỏ, hòa quyện với vị ngọt đậm của nhân đậu xanh.

Nguyên liệu:

- 250g bí đỏ
- 250g bột nếp
- 25g đường
- 120g nhân đậu xanh

Thực hiện:

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Dùng muỗng nghiền nhuyễn bí ngay khi bí còn ấm. Thêm bột gạo nếp vào bí rồi nhồi kỹ thành hỗn hợp dẻo mịn và hơi dính tay.

- Đậu xanh hấp chín, nghiền nhuyễn, đem xào với đường rồi nặn thành từng viên nhỏ làm nhân.

- Dàn mỏng từng phần bột bí sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa và nặn tròn lại sau đó ép nhẹ cho bánh hơi dẹp xuống. Dùng tăm vẽ trên mặt bánh thành hình hoa.

Bánh bí đỏ “quả quýt” ngọt dịu như mùa thu 1

Bánh bí đỏ “quả quýt” ngọt dịu như mùa thu 2

Bánh bí đỏ “quả quýt” ngọt dịu như mùa thu 3
Bánh trước khi hấp

- Cho bánh vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 8-10 phút. Lấy một mảnh vải bọc vung nồi hấp để nước không rơi xuống bánh.

- Lấy bánh ra khỏi nồi, trang trí thêm lá quýt hoặc lá chanh để “hô biến” bánh bí đỏ thành trái quýt xinh xắn.

Bánh bí đỏ “quả quýt” ngọt dịu như mùa thu 4

Bánh bí đỏ “quả quýt” ngọt dịu như mùa thu 6
Điểm thêm lá chanh chiếc bánh bí đỏ đã biến thành những quả quýt xinh xắn

Bánh bí đỏ “quả quýt” ngọt dịu như mùa thu 7
 Vỏ bánh dai dai, ngọt dịu bọc ngoài nhân đậu xanh đậm đà tạo nên một hương vị hài hòa

Vào những buổi tối dịu mát, được thưởng thức những chiếc bánh bí đỏ nóng hổi, vàng rộm và nhâm nhi một tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn!

Nhật Hạ

>> 5 món bánh cuốn độc đáo nhất ở Sài Gòn
>> 5 món bánh mì độc đáo nên thử ở Sài Gòn
>> 5 món bánh canh siêu ngon xứ Huế

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.