(iHay) Không chỉ đẹp, bánh bí đỏ hoa hồng còn ngọt mềm và có mùi thơm rất dễ chịu. Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho gia đình những chiếc bánh xinh xắn này.
>> Bí kíp làm bánh cà rốt tại nhà ngon hơn ngoài tiệm
Nguyên liệu
- ¼ trái bí đỏ
- 100 gr bột mì
- Đường
- Vani
Cách thực hiện
- Bí đỏ để cả vỏ đem hấp chín rồi nạo phần thịt bí ra trộn với bột mì, đường, vani. Hỗn hợp bột đạt yêu cầu là phải mịn và không dính tay.
- Chia bột thành từng viên nhỏ, cán dẹt mỏng và xếp đan xen lên nhau. Giữa mỗi lớp bột phết một lớp dầu ăn mỏng.
- Cuộn từ trái qua phải rồi dùng dao chia đôi khối bột.
- Bẻ cong lớp cánh ra để cánh hoa trông tự nhiên hơn.
- Đem hấp bánh ở nồi nước đã sôi khoảng 15 phút. Lấy một mảnh vải bọc vung nồi hấp để nước không rơi xuống bánh.
Thưởng thức những chiếc bánh xinh đẹp và nhâm nhi một cốc cà phê sau bữa tối thì còn gì tuyệt vời hơn. Chú ý, với món bánh này, bạn cũng có thể thay bí đỏ bằng khoai lang tím hoặc khoai lang vàng.
Nhật Hạ
>> Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng
>> Ngon mềm môi bánh gio chấm mật
>> Trổ tài làm bánh su kem tại nhà
Bình luận (0)