(iHay) Choco chip là loại bánh quy đơn giản nên cách làm không mất nhiều thời gian, hơn nữa lại rất thơm ngon và đẹp mắt. Ngày tết, hãy trổ tài đãi khách bằng choco chip để ghi điểm nhé.
>> Trổ tài làm bánh flan cam ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 150g bột mỳ đa dụng.
- 1 quả trứng để ở nhiệt độ phòng.
- Đường, 1 thìa cà phê muối.
- 120g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng một lúc sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh.
- 1 thanh chocolate đen cỡ 100g đập vụn.
- 1 thìa cà phê baking soda (muối nở).
Cách làm:
- Đánh bông bơ với đường, sau đó đập trứng vào, tiếp tục đánh bông
- Bột mì trộn đều với muối và muối nở, rây bột vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều
- Cho chocolate đập vụn vào, trộn đều.
- Trải giấy nến ra khay nướng, viên bột thành từng viên hơi dẹt bằng nhau, xếp lên khay.
- Bật lò ở 200oC, nướng từ 10 - 15 phút đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu là được. Bánh lấy ra để nguội cho cứng lại rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản.
- Trang trí mời khách ngày Tết: chỉ đơn giản là lấy bánh ra và cho vào những chiếc hộp giấy nhỏ nhiều màu sắc hoặc buộc ruy băng nhỏ tùy thích.
Trương Trà Linh
>> Làm bánh khoai mì ăn chơi kiểu Malaysia
>> Công thức làm bánh!
>> Trổ tài làm bánh thốt nốt
Bình luận (0)