Trái dừa có trong hầu hết món Tết từ mặn tới ngọt, năm nay, bạn thử trổ tài với món bánh cookies dừa thơm ngon, xinh xắn. Chắc hẳn ai nấy đều hài lòng khi nhâm nhi với tách trà trong ngày xuân ấm áp.
>> Trổ tài làm bánh lưỡi mèo thơm lừng đón Tết
>> Bí quyết làm cupcake thỏi vàng đón tài lộc ngày đầu năm
Nguyên liệu:
- 170g bột
- 110g bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)
- 30g sô cô la chip trắng
- 100g đường
- 2muỗng canh nước cốt dừa hoặc 20ml sữa tươi
- 75g dừa sợi sấy khô bán sẵn, loại nhuyễn
- 1 quả trứng gà
- 5ml dung dịch vani
- 1/3muỗng cà phê muối
- Khoảng 1 chén dừa sấy khô sợi to để áo bánh.
Cách làm:
- Trộn bột mì + muối + dừa khô sấy nhuyễn lại với nhau (hỗn hợp A)
- Đánh bơ với đường cho tan hết đường, sau đó cho trứng gà vào đánh nhanh cho quyện đều trứng với hỗn hợp bơ, cho vanilla vào trộn đều (hỗn hợp B)
- Trộn hỗn hợp (A) và (B) lại với nhau, cho tiếp nước cốt dừa hoặc sữa tươi + sô cô la chip trắng vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 giờ
- Bật lò nóng 170 độ C
- Lấy bột trong tủ lạnh ra, chia bột thành từng viên (khoảng 20g), lăn qua dừa khô sợi to để áo bánh.
- Cho bánh lên khay nướng có lót giấy nến, cho vào rãnh giữa của lò, nướng đến khi thấy bánh vàng mặt là được.
- Lấy bánh ra để nguội, bảo quản hộp kín để dùng dần.
Hồng Võ (thực hiện)
Bình luận (0)