Kare pan là món bánh mì của Nhật Bản, loại bánh này không nướng bằng lò mà được làm chín bằng cách chiên trong chảo dầu. Vì vậy, nếu bạn không có lò nướng để làm bánh mì thì hãy thử làm cách này nhé, thời gian chế biến lại nhanh hơn nướng lò.
>> Bí quyết nấu phở ngon trong 1 giờ đồng hồ
>> 5 món bánh mì độc đáo của Sài Gòn
Vỏ ngoài của Kare pan được phủ một lớp áo bằng vụn bánh mì giòn rụm, bên trong là nhân bánh với hương vị đậm đà của cà ri bò. Bạn cũng có thể biến tấu một chút với lớp nhân bên trong bằng các món cà ri khác nhau.
|
Nguyên liệu:
1.Vỏ bánh
• 5g men nở (dry yeast)
• 50ml nước ấm (không quá 40 độ vì sẽ chết men)
• 400g bột mì
• 20g đường
• 1 thìa cà phê muối
• 25g bơ nhạt (lỏng và nguội)
• 250ml nước
• 1 trứng (khuấy tan)
• 15ml sữa
• 100g vụn bánh mì
2.Nhân bánh:
• 2 củ khoai tây (có thể cho thêm cà rốt )
• 100g thịt bò
• 1/2 củ hành tây
• 10g bột cari
• 1 củ tỏi
• Mắm, muối, đường, dầu ăn
• Nước
Cách làm:
1. Men cho vào nước ấm khoảng 10 phút để nó nở ra (trông như riêu cua)
2. Trộn bột mì, đường, muối trong 1 thố lớn, rồi tạo một cái hố như miệng núi lửa , đổ men, bơ, nước vào. Dùng dụng cụ trộn đều và vét thành 1 khối bột tròn hơi dính, ướt.
3. Nhào bột trên một mặt phẳng có rắc bột mì để khối bột không bị dính trong 10 phút.
4. Đặt khối bột vào thố, dùng plastic wrap bao kín miệng và để ủ khoảng 60-90 phút cho tới khi khối bột nở ra gấp đôi khối bột ban đầu.
Trong lúc chờ đợi bột nở thì chúng ta làm nhân bánh.
Nhân bánh:
|
- Khoai tây, hành tây, cà rốt thái hạt lựu
-Thịt bò bằm nhỏ
- Tỏi bằm nhỏ
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào tái chín, nêm thêm chút mắm muối vừa miệng. Sau đó bỏ thịt bò ra bát riêng.
- Cho khoai tây vào chảo xào chín, nêm gia vị vừa ăn, bột cà ri thơm. Cho vào 200ml nước để khoai tây không bị dính chảo, xào khoai tây ở lửa nhỏ cho tới khi khoai chín mềm, bở thì cho hành tây và thịt bò vào xào tiếp tới khi thật cạn nước, bắc ra khỏi bếp và để nguội.
- Chuẩn bị khoảng 300-400 ml dầu ăn dùng để chiên bánh.
|
5. Dùng tay ấn vào giữa khối bột để nó xẹp khí, bỏ bột ra khỏi thố, nhồi thêm 2 phút rồi lại đặt lại thố chờ nó nở trở lại, rồi lại ấn xẹp, nhồi bột thêm 2 phút. Cắt khối bột thành các phần bằng nhau.
6. Cán miếng bột mỏng ra, cho nhân bánh vào giữa, quét trứng (trứng khuấy tan với sữa) vào mép miếng bột và gập lại thành hình bánh mì dài, miết kín 2 đầu. Bạn có thể tạo hình chiếc bánh theo các hình khác mà bạn thích. Ở bước này bạn phải đảm bảo chiếc bánh của bạn phải kín, ko được hở một tí nào để tránh tình trạng dầu ăn tràn vào trong nhân bánh.
7. Đun sôi dầu ăn trong 1 cái chảo sâu lòng hoặc cái nồi nhỏ (đường kính lớn hơn chiều dài chiếc bánh ), lượng dầu phải ngập chiếc bánh.
8. Dùng chổi quét trứng ngoài bề mặt bánh, phủ kín một lớp bánh mì vụn bên ngoài.
9. Thả bánh nhẹ nhàng vào chảo chiên cho chín vàng.
10. Bánh chín, vớt bánh ra khay có lót giấy thấm dầu.
Hiếu Trần (thực hiện)
Bình luận (0)