TNO

Làm bánh pancake sầu riêng 'ăn là ghiền' mà không cần lò nướng

26/07/2014 11:18 GMT+7

Đây là kiểu ăn pancake độc đáo ở Malaysia: lớp vỏ bên ngoài là pancake, còn bên trong là whipping cream cùng cơm sầu riêng. Bánh để lạnh ăn càng ngon, dễ làm mà không cần dùng đến lò nướng. >> Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp >> Bí quyết làm kem tuyệt ngon mà không cần dùng máy

Đây là kiểu ăn pancake độc đáo ở Malaysia: lớp vỏ bên ngoài là pancake, còn bên trong là whipping cream cùng cơm sầu riêng. Bánh để lạnh ăn càng ngon, dễ làm mà không cần dùng đến lò nướng.
>> Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp
>> Bí quyết làm kem tuyệt ngon mà không cần dùng máy

Làm bánh pancake sầu riêng 'ăn là ghiền' mà không cần lò nướng 1

Nguyên liệu: cho 10 pancake cỡ vừa.

Làm bánh pancake sầu riêng 'ăn là ghiền' mà không cần lò nướng 2

- 100gr bột mì

- 15gr bột bắp

- 40gr đường

- 325gr sữa

- 30gr bơ

- 3 lòng đỏ trứng 

- 200gr whipping cream

- 30gr đường xay (icing sugar, vì sầu riêng đã ngọt nên phần kem nên giảm ngọt nhé)

- 1 muỗng cafe gelatine ngâm với 1 thìa canh nước.

- 150gr cơm sầu riêng (gia giảm tùy thích) 

Cách làm

* Phần vỏ bánh pancake: Trộn hai loại bột lại, rây mịn. Cho lượng sữa vào phần bột, đánh cho đều mịn. Cho đường, lòng đỏ và bơ chảy vào và tiếp tục trộn cho đều và lược qua rây, để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh.

Làm bánh pancake sầu riêng 'ăn là ghiền' mà không cần lò nướng 3

Làm bánh pancake sầu riêng 'ăn là ghiền' mà không cần lò nướng 4

Làm bánh pancake sầu riêng 'ăn là ghiền' mà không cần lò nướng 5

Làm bánh pancake sầu riêng 'ăn là ghiền' mà không cần lò nướng 6

- Bắc chảo không dính lên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa, quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo, rồi đổ một vá bột vào, láng cho đều chảo, tránh chỗ dày chỗ mỏng. Khi mặt trên của bánh săn lại và không dính tay thì cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh nguội. Làm tuần tự cho đến hết lượng bột.

Làm bánh pancake sầu riêng 'ăn là ghiền' mà không cần lò nướng 7

* Phần nhân kem: Cho thố và que đánh vào ngăn đá tủ lạnh trước. Sau đó lấy ra đánh whip cùng với đường cho hỗn hợp bông mềm, cuối cùng cho hỗn hợp gelatine ngâm nở, chưng chảy và để ngụôi vào hỗn hợp whip.

- Cho một ít whipping cream và cơm sầu riêng lên bánh, nhẹ nhàng cuộn tròn lại như cách cuộn chả giò.

- Bảo quản lạnh. Khi thưởng thức dùng với trà nóng rất ngon.

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.