Miếng bánh sô cô la đắng rượu rhum vừa cho vào miệng đã nhẹ nhàng tan chảy. Và khi tan hết, cái vị đăng đắng thú vị vẫn nằm trong cuống họng như quyến luyến thực khách. Các đầu bếp của khách sạn New World Saigon sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn này.
|
Bước 1: Làm bánh bông lan
Nguyên liệu:
- Bơ ở nhiệt độ phòng: 175 gr
- Trứng gà : 5 quả
- Đường: 200 gr
- Bột mì số 8: 125 gr
- Bột quế: 5 gr
- Bột nổi: 5 gr
- Sô cô la đen tan chảy: 325 gr
Cách làm:
- Đánh bơ và đường cho bông lên. Cho trứng vào từ từ, sau đó cho bột mì, bột quế và bột nổi. Sau cùng cho sô cô la đen vào, trộn đều hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp vào khuôn tròn bọc giấy bạc đường kính 20 cm. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi chín.
- Để bánh nguội, cắt thành 3 lớp bánh bằng nhau.
Bước 2: Làm nhân sô cô la
Nguyên liệu:
- Sô cô la đen tan chảy: 500 gr
- Whipping cream (kem tươi): 500 ml
Cách làm:
- Đun nóng kem, trộn đều với sô cô la tan chảy. Để hỗn hợp qua đêm cho đặc lại
Chén sô cô la
- Dùng cọ quét sô cô la trắng vào khuôn hình chén có đường kính 4 cm. Làm phẳng miệng chén.
Bước 3: Xốt rượu rhum
Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 100ml
- Whipping cream: 100ml
- Lòng đỏ trứng: 3 quả
- Rượu rhum: 20ml
- Đường: 20 gr
Cách làm:
- Đun nóng sữa tươi, kem và đường đến 82 độ C. Tắt bếp. Hòa tan hỗn hợp với lòng đỏ trứng, khuấy đều hỗn hợp, đun sủi tăm. Làm nguội nhanh rồi cho rượu rhum vào.
Bước 4: Hoàn thiện bánh
- Cho một lớp bánh vào khuôn tròn đường kính 20 cm. Phết đều một lớp nhân sô cô la mỏng. Cho lớp bánh thứ hai vào, thêm một lớp nhân. Cho lớp bánh thứ ba vào, lạng bằng mặt khuôn bằng nhân sô cô la. Để lạnh bánh hai giờ, sau đó cắt thành 10 phần.
- Cho xốt rượu rhum vào chén sô cô la và trang trí như trong hình.
Đoan Nhật
Ảnh: Hoàng Thụy
Bình luận (0)