Bò xào thơm (dứa) là món ngon giàu dinh dưỡng, đồng thời có màu sắc đẹp và cuốn hút. Thịt bò thơm mềm cộng với vị chua thanh ngọt của thơm sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
>> Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng
>> Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong'
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò phi lê
- ½ quả thơm (dứa)
- 1 quả cà chua, hành lá
- 4 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 2 muỗng cà phê hành tỏi băm
Cách làm:
- Thái thịt bò mỏng vừa, đừng mỏng quá dễ nát thịt và bị khô. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tỏi băm và hành băm, 2 muỗng cà phê dầu hào.
- Cắt thơm thành miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau. Hành lá cắt khúc cỡ 4-5cm.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín cỡ 70% thì cho ra dĩa.
- Sử dụng chảo cũ, thêm dầu, cho tỏi vào phi thơm, bỏ thơm vào xào trước sau đó cho cà chua vào xào chung cùng 1 muỗng nước, nêm nếm với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
- Khi cà chua và thơm chín mềm thì trút thịt vào đảo đều cho hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
- Dọn món ăn ra đĩa, rắc tiêu bột lên trên, ăn với cơm nóng.
|
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)