TNO

Làm cá hồi xốt bạc hà lăn bánh phồng chiên giòn

27/10/2015 15:15 GMT+7

( iHay ) Một bữa tiệc tại gia với món khai vị lạ miệng từ cá hồi sẽ giúp bạn 'lên điểm'.

(iHay) Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt là Omega 3 giúp da mịn màng và tốt cho tim mạch. Một bữa tiệc tại gia với món khai vị lạ miệng từ cá hồi sẽ giúp bạn 'lên điểm'.

Làm cá hồi xốt bạc hà lăn bánh phồng chiên giòn - ảnh 1Món do đầu bếp Nguyễn Như Cường – Khách sạn Kim Đô (Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM) hướng dẫn
- Ảnh: Hoàng Thụy
Nguyên liệu
- Cá hồi phi lê: 150 gr
- Lá bạc hà: 50 gr
- Khoai tây: 50 gr
- Chesse bột: 10 gr
- Bánh phồng tôm: 10 gr
Cách làm
- Cá hồi bỏ da ướp muối tiêu cho thấm.
- Lá bạc hà xay nhuyễn
- Khoai tây luộc
- Bánh phồng xay nhuyễn rây lại cho đều.
- Cá hồi nướng chảo với bơ cho vàng hai mặt nhưng không để quá chín sẽ làm cá khô và mất chất dinh dưỡng. Trong quá trình nướng cho thêm tỏi nguyên củ để khử mùi và làm cho thịt cá thơm hơn.
- Khoai tây sau khi luộc nghiền nhuyễn rồi trộn với chesse bột, tạo khối tròn bằng cách ép khuôn, sau đó lăn sơ qua bột mì, lăn tiếp qua lớp trứng và cuối cùng là lớp bánh phồng tôm. Mang chiên giòn để ăn kèm với cá.
- Làm xốt bạc hà: Lá bạc hà xay nhuyễn bắc lên bếp nấu sôi, nêm nếm muối tiêu cho vừa ăn sau đó cho chesse bột vào để tạo độ béo, đồng thời tạo độ sánh mịn cho xốt. Để giữ được màu xanh đẹp cho thành phẩm thì lá bạc hà sau khi xay xong không nên nấu hết trên lửa sẽ làm mất màu xanh, nên chia làm 2 phần nấu 1 phần, phần còn lại cho vào sau khi đã tắt bếp.
- Cá không bị khô, thịt vừa chín tới, xốt có vị béo của chesse, vị the the và mùi bạc hà đặc trưng. Khoai tây chiên béo thơm bên trong, bên ngoài giòn là món ăn đạt chuẩn.

Thụy Khuê

>> Lạ miệng vị bò nướng xốt trái mận
>> Gỏi bưởi ngon mà không ngán
>> Đổi vị với cá nục suôn hấp cuốn bánh tráng
>> Đổi vị với món nộm hoa chuối

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.