TNO

Làm cơm gà chiên hấp dẫn với màu cam đỏ và vị chua ngọt nhẹ

07/05/2014 10:39 GMT+7

Đầu bếp nhà hàng D’anver sẽ hướng dẫn bạn làm món cơm gà chiên đẹp mắt với màu cam đỏ và vị chua ngọt rất nhẹ của quả cà chua chín mọng. >> Làm trứng cuộn cơm kiểu Nhật ngon tuyệt >> Cơm chiên cua thơm lừng hương hải sản

Đầu bếp nhà hàng D’anver sẽ hướng dẫn bạn làm món cơm gà chiên đẹp mắt với màu cam đỏ và vị chua ngọt rất nhẹ của quả cà chua chín mọng.
>> Làm trứng cuộn cơm kiểu Nhật ngon tuyệt
>> Cơm chiên cua thơm lừng hương hải sản

Làm cơm gà chiên theo công thức mới

Nguyên liệu:

- 500 gr đùi gà

- 5 gr bột ngũ vị hương

- 10 gr hạt nêm

- 10 gr nước mắm

- 20 gr dầu hào

- 500 gr cơm

- 15 gr tương cà

- 15 gr xốt cà chua xào

- 300 ml dầu ăn

- Một ít tỏi băm 

Cách làm:

- Ướp đùi gà với ngũ vị hương, nước mắm, hạt nêm, dầu hào khoảng 15 phút. Chiên đùi gà đến khi gà chín và có độ giòn. Vớt gà ra, để ráo dầu.

- Đun chảo nóng với một chút dầu, phi thơm tỏi, cho cơm và tương cà, xốt cà, bột nêm vào, đảo đều.

- Khi cơm thấm gia vị và có màu đỏ, cho ra đĩa cùng với đùi gà là dùng được.

- Dùng kèm với xà lách, cà chua.

Nhật Khuê
Ảnh: Nhà hàng D' anver cung cấp

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.