Lâm Đồng: Làng hoa Vạn Thành chờ cấp thẻ ra đồng thu hoạch hoa

15/10/2021 18:37 GMT+7

Thành phố Đà Lạt sẽ cấp thẻ ra đồng thu hoạch, chăm sóc hoa cho người dân trong khu vực làng hoa Vạn Thành đang phong tỏa, cách ly dập dịch Covid-19.

Chiều 15.10, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang yêu cầu 2 tổ dân phố Vạn Thành và Vạn Thành 1 thuộc làng hoa Vạn Thành thống kê các hộ dân có nhu cầu ra đồng chăm sóc và thu hoạch hoa để cấp thẻ.

Làng hoa Vạn Thành bị phong tỏa, cách ly phòng dịch từ ngày 9.10

LÂM VIÊN

Những người muốn cấp thẻ ra đồng phải qua 2 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19, không thuộc diện F2 (phải cách ly theo dõi tại nhà). Các nông hộ đăng ký cấp thẻ ra đồng với Tổ trưởng dân phố để tập hợp gửi UBND TP.Đà Lạt.

Ông Nguyễn Hùng Vỹ, Tổ trưởng dân phố Vạn Thành cho biết, thống kê sơ bộ tổ Vạn Thành có 150 hộ có nhu cầu cấp thẻ ra đồng chăm sóc và thu hoạch hoa khi dịp lễ 20.10 đang đến gần. Khoảng thời gian từ 15-30.10 người dân cần ra đồng xuống giống hoa vụ tết Nhâm Dần 2022.

Lập đội “giải cứu hoa” khi làng Vạn Thành bị phong tỏa vì Covid-19

Trước đó, Hiệp hội Hoa Đà Lạt có văn bản gởi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Lạt về việc hỗ trợ làng hoa Vạn Thành thu hoạch hoa, sản xuất, nhập giống hoa, xuống giống hoa vụ tết Nhâm Dần 2022 trong giai đoạn phong tỏa, cách ly y tế phòng dịch Covid-19. Đến nay TP.Đà Lạt đã thống nhất phương án để đơn vị cung cấp giống hoa tết vận chuyển hoa đến tận từng hộ dân với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Đội tình nguyện hỗ trợ các nông hộ vận chuyển hoa ra bãi tập kết để đưa đi tiêu thụ dịp lễ 20.10

LÂM VIÊN

Chiều 15.10, Hiệp hội Hoa Đà Lạt đến làng hoa Vạn Thành tặng nhu yếu phẩm, khẩu trang, quần áo bảo hộ chống dịch, dung dịch sát khuẩn và 25 triệu đồng tiền mặt tiền mặt cho lực lượng trực chốt chống dịch Covid-19, Đội tình nguyện phòng chống dịch và người dân khó khăn, lao động làm thuê với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 50 triệu đồng.

Hiệp hội hoa Đà Lạt đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 làng hoa Vạn Thành tặng nhu yếu phẩm, tiền mặt

LÂM VIÊN

Trước đó, ngày 14.10, TP.Đà Lạt tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân làng hoa Vạn Thành từ 18-59 tuổi và những người trên 65 tuổi; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho người dân làng hoa. Sở Y tế Lâm Đồng cho biết đến sáng 15.10 tỉnh Lâm Đồng ghi nhận thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 5 trẻ em từ 1-12 tuổi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.