TNO

Làm miến xào chay ngũ sắc cho ngày rằm

15/01/2014 10:29 GMT+7

Món miến xào chay ngũ sắc vừa đẹp mắt lại rất ngon, với những nguyên liệu chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể. Món ngon này cũng phù hợp cho những buổi tiệc chay - ngày rằm, hoặc bạn cũng có thể dùng để đổi món khi đã ngán thịt mỡ. Đặc biệt, miến xào chay ngũ sắc cũng nằm trong thực đơn dành cho những bạn muốn giảm cân, đảm bảo cảm giác ngon miệng mà lại giữ gìn được vóc dáng.

Món miến xào chay ngũ sắc vừa đẹp mắt lại rất ngon, với những nguyên liệu chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể. Món ngon này cũng phù hợp cho những buổi tiệc chay - ngày rằm, hoặc bạn cũng có thể dùng để đổi món khi đã ngán thịt mỡ. Đặc biệt, miến xào chay ngũ sắc cũng nằm trong thực đơn dành cho những bạn muốn giảm cân, đảm bảo cảm giác ngon miệng mà lại giữ gìn được vóc dáng.

>> Bồi bổ cơ thể với rau củ kho chay dễ làm
>> Lẩu chay mùa Vu Lan

Miến xào chay ngũ sắc cho ngày rằm

Nguyên liệu:

Miến xào chay ngũ sắc cho ngày rằm

- 150g miến dong

- 80g nấm mèo (mộc nhĩ)

- 100g giá

- 80g măng khô

- Dưa cải muối chua, hành lá, rau mùi, 1 củ cà rốt, ớt tươi, hành khô.

- Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu bột.

Cách làm:

- Măng khô ngâm qua đêm, rửa kỹ, luộc và xé sợi. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Cà rốt bào sợi. Hành lá rau mùi cắt khúc.

Miến xào chay ngũ sắc cho ngày rằm

- Miến dong ngâm sơ trong nước lạnh sau đó chần qua nước sôi, để ráo.

- Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho măng vào xào trước cùng với 1 muỗng hạt nêm sau đó lần lượt cho nấm mèo, dưa cải muối chua, trộn thật đều, xào săn thì cho miến dong vào, rưới lên 1 muỗng dầu ăn, nấu với lửa lớn, nêm lại bằng nước mắm.

Miến xào chay ngũ sắc cho ngày rằm

- Cho thêm cà rốt, hành lá rau mùi ớt tươi, và cuối cùng, khi tắt bếp thì cho giá vào, trộn đều tay.

Miến xào chay ngũ sắc cho ngày rằm

- Dọn ra đĩa, rắc tiêu bột lên trên, dùng nóng.

Miến xào chay ngũ sắc cho ngày rằm

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.