Làm mít trộn tôm thịt

21/05/2013 06:03 GMT+7

Trái mít làm gì cũng ngon, ăn tươi hoặc chế biến các đồ uống đều rất tuyệt. Mít non cũng không ngoại lệ. Nấu canh, hấp, luộc và trộn gỏi đều ngon.

Trái mít làm gì cũng ngon, ăn tươi hoặc chế biến các đồ uống đều rất tuyệt. Mít non cũng không ngoại lệ. Nấu canh, hấp, luộc và trộn gỏi đều ngon.

>> Chua chua giòn giòn gỏi xoài mực
>> Gỏi cuốn chim cút: vừa ngon vừa lạ

Món này có nguồn gốc từ miền Trung nhưng nay đã có mặt rộng rãi trong các bữa cơm của người Sài Gòn. Xin giới thiệu món gỏi mít dễ làm, ngon miệng mà không sợ tăng cân.

 Mít trộn tôm thịt không sợ lên cân
Gỏi mít non ăn chơi hoặc dùng thay cơm đều được - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguyên liệu:

- Mít non: 300 gr

- Tôm đất: 200 gr

- Thịt ba rọi: 150 gr

- Gia vị: mè rang, đậu phộng, húng lủi, rau răm, nước mắm, muối, chanh, ớt. 

Cách làm:

- Mít non gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch với nước muối nhạt rồi luộc chín.

- Để nguội và xé sợi.

- Tôm luộc chín, bỏ vỏ và chỉ đen.

- Thịt luộc chín, xắt sợi.

- Nước mắm trộn gỏi: nước mắm và đường nấu lên cho sền sệt, thêm tỏi, ớt chanh vừa đủ. Rưới đều lên phần mít và tôm, thịt đã chuẩn bị. Trộn đều. Cho rau thơm xắt nhuyễn lên trên. Mè và đậu phộng giã nhuyễn rắc sau cùng.

- Ăn cùng bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng. 

Đồng Văn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.