(iHay) Mực ống Phú Quốc nổi tiếng là ngon ngọt, hấp dẫn, nhưng sẽ lạ miệng hơn khi bạn thực hiện món mực ống xốt cay theo hướng dẫn của đầu bếp từ nhà hàng Đông Dương (TP.HCM) – nơi 'chuyên trị' những món ngon đặc sản, hải sản. Đôi khi vào bếp làm một món mới hấp dẫn khiến ông xã vỗ đùi khen ngon cũng là cách thể hiện tình cảm ngọt ngào, và thực tế hơn cả chiêu nhắn tin 'em yêu anh' đang lan truyền trên Facebook gần đây.
|
Nguyên liệu
- Mực ống Phú Quốc: 1 con 500 gr
- Mù tạc xanh: 10 gr
- Muối hột: 20 gr
- Cải bẹ xanh: 10 gr
- Cà rốt: 10 gr
- Ớt sừng đỏ: 1 trái
- Hành lá: 10 gr
- Ngò rí: 10 gr
- Bột ngọt: 0,5 muỗng cà phê
- Knor heo: 0,5 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng canh
- Ớt xiêm xanh 10 gr
- Lá chanh: 10 lá
- Nước cốt chanh: 150 gr
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
- Mù tạc xanh: 10 gr
- Muối hột: 20 gr
- Cải bẹ xanh: 10 gr
- Cà rốt: 10 gr
- Ớt sừng đỏ: 1 trái
- Hành lá: 10 gr
- Ngò rí: 10 gr
- Bột ngọt: 0,5 muỗng cà phê
- Knor heo: 0,5 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng canh
- Ớt xiêm xanh 10 gr
- Lá chanh: 10 lá
- Nước cốt chanh: 150 gr
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
Thực hiện
- Mực ống Phú Quốc làm sạch, chần sơ với nước sôi có gừng sợi.
- Xay nhuyễn hỗn hợp sau: muối hột, đường, bột ngọt, Knor heo, cải bẹ xanh, ớt hiểm xanh, mù tạc xanh.
- Cắt mực ống thành khoanh, sắp lên lập là (đĩa inox hột xoài) theo hình nguyên con, rưới hỗn hợp xay nhuyễn lên trên và trang trí cà rốt, hành lá, ớt sừng đỏ, ngò rí lên trên con mực. Đặt lên bếp gaz mini hoặc bếp cồn, dùng nóng.
H.M
>> Ram tôm đất ngon tròn vị
>> Hấp dẫn tôm nướng phủ phô mai
>> Làm bánh mì ngọt cho buổi sáng tuyệt vời
>> Công thức làm bánh phô mai tại nhà
Bình luận (0)