(iHay) Khi thời tiết lên tới 40oC thì có lẽ việc tìm một món ăn để cơ thể giải nhiệt là điều mà ai cũng muốn. Thạch rau câu chanh dây là một lựa chọn đúng đắn cho bạn lúc này.
>> Ngất ngây pudding chanh dây
|
Nguyên liệu:
Chanh dây: 2 quả, bỏ hạt
Nước cốt dừa: 3 thìa
Đường: 6 thìa
Nước lọc: 1 lít
Dụng cụ đổ thạch (cốc, hộp nhựa)
|
Bước 1: Pha khoảng 10g bột thạch rau câu vào 1 lít nước lọc, thêm đường, khuấy đều và ngâm trong vòng 30 phút để phần bột thạch được hòa tan.
Bước 2: Chia đôi 1 lít nước đã hòa bột thạch và đường. Hòa 3 thìa nước cốt dừa vào 500ml nước, đun sôi và đổ vào nửa cốc.
|
Bước 3: Hòa nước 2 quả chanh dây vào 500ml nước còn lại. Đun sôi và nhẹ nhàng đổ vào cốc thạch nước cốt dừa. Chờ nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh. Chú ý, phải chờ khi lớp thạch thứ nhất sánh thì mới đổ lớp thứ hai vào. Có thể đặt nghiêng cốc thạch lớp thứ nhất để có hình chéo bắt mắt.
|
Chanh dây từ lâu được biết đến là loại quả có chứa đầy đủ vitamin A và C, sắt, kali và một số thành phần dinh dưỡng khác có hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe. Không ít nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nước ép chanh dây có tác dụng trong việc ngăn chặn các bệnh ung thư cũng như các bệnh liên quan đến tim mạch, nhiễm trùng, chống lão hóa… Ngoài những tác dụng chống bệnh tật, chanh dây còn giúp cơ thể giải nhiệt rất tốt, đặc biệt vào mùa hè. Cũng chính điều này mà loại quả có đầy hạt thơm nồng này được nhiều gia đình lựa chọn trong những ngày nắng nóng. |
Tuệ Minh
>> Cua 'lội' xốt chanh dây
>> Bò lát cuộn nấm xốt chanh dây
>> Thơm ngon sinh tố chuối, xoài và chanh dây
Bình luận (0)