TNO

Làm tôm rim mặn ngọt thật 'đưa cơm'

24/04/2014 07:41 GMT+7

Tôm rim là món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Tôm tươi để nguyên vỏ rim đỏ au mà giòn chắc, thơm mùi hành tỏi phi và nước sốt mặn ngọt rất "đưa cơm".

Tôm rim là món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Tôm tươi để nguyên vỏ rim đỏ au mà giòn chắc, thơm mùi hành tỏi phi và nước sốt mặn ngọt rất "đưa cơm".

>> Làm bò xào thơm tuyệt ngon mà bổ dưỡng
>> Gỏi cóc chua ngọt tuyệt ngon mà dễ làm

 Tôm rim là món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Tôm tươi để nguyên vỏ rim đỏ au mà giòn chắc, thơm mùi hành tỏi phi và nước sốt mặn ngọt rất "đưa cơm". 5

Nguyên liệu:

- 300g tôm tươi

- 1 muỗng hành tỏi băm

- 1 muỗng nước mắm

- 2 muỗng đường

- 1 muỗng cà phê bột ngọt

- Hành lá

 Tôm rim là món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Tôm tươi để nguyên vỏ rim đỏ au mà giòn chắc, thơm mùi hành tỏi phi và nước sốt mặn ngọt rất "đưa cơm" 2

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, để thật ráo. Xóc tôm với một chút muối để ngấm chừng 15 phút trước khi nấu.

- Làm nước màu để tạo màu đẹp cho món ăn như sau: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

 Tôm rim là món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Tôm tươi để nguyên vỏ rim đỏ au mà giòn chắc, thơm mùi hành tỏi phi và nước sốt mặn ngọt rất "đưa cơm". 3

- Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào đến khi săn lại thì cho 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước màu (nước hàng) ở trên vào, đảo đều cho tôm ngấm gia vị. Khi nước trong chảo cạn, keo lại thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều.

Tôm rim là món ăn chế biến vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Tôm tươi để nguyên vỏ rim đỏ au mà giòn chắc, thơm mùi hành tỏi phi và nước sốt mặn ngọt rất "đưa cơm". 4 

- Tôm có màu vàng nâu điểm thêm màu xanh của hành lá rất đẹp mắt, dùng làm món mặn trong bữa ăn của gia đình. Hứa hẹn là sẽ rất "hao cơm" đấy nhé!

 Làm tôm rim mặn ngọt thật 'đưa cơm' 1

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.