Lâm Vỹ Dạ, La Thành bật khóc khi nhìn lại thời khắc TP.HCM bùng phát dịch

0 Thanh Niên Online

Lâm Vỹ Dạ, La Thành không kiềm được xúc động trước tác phẩm nghệ thuật của nghệ nhân Bùi Văn Tự. Cả hai nghẹn ngào khi nhớ về khoảng thời gian TP.HCM trong cơn đại dịch.

Lâm Vỹ Dạ, La Thành bật khóc khi nhìn lại thời khắc TP.HCM bùng phát dịch - ảnh 1

Lâm Vỹ Dạ, La Thành không kiềm được nước mắt trên sóng truyền hình

Chụp màn hình

Chương trình 6 ô cửa bí ẩn trình làng tập 2 với các khách mời đặc biệt: Lâm Vỹ Dạ, La Thành và Quách Ngọc Tuyên. Ba diễn viên có cơ hội thưởng thức những tiết mục đặc biệt của 6 tài năng gồm: "Cao thủ" tâng bóng Kim Phúc, phù thủy hóa trang Vân Miu, võ sĩ Gia Nghị, nghệ nhân điêu khắc ánh sáng Bùi Văn Tự, người sáng tạo nhạc cụ từ rau củ Văn Mão và nghệ nhân tạo hình kẹo đường Thu Thảo.

Đáng chú ý, phần trình diễn của nghệ sĩ Bùi Văn Tự khiến các người chơi và MC Đức Bảo xúc động. Bằng những vật dụng bỏ đi, anh Bùi Văn Tự đã gom góp và tái chế theo ý đồ riêng. Từ đây, nam nghệ nhân sử dụng nghệ thuật bố trí để tạo nên tác phẩm nghệ thuật dựa vào sự phản chiếu của ánh sáng.

Lâm Vỹ Dạ, La Thành bật khóc khi nhìn lại thời khắc TP.HCM bùng phát dịch - ảnh 2

Các người chơi nghẹn ngào trước tài năng của nghệ nhân Bùi Văn Tự

Chụp màn hình

Tại chương trình, nghệ nhân điêu khắc ánh sáng khiến các người chơi ngỡ ngàng khi mang đến những tác phẩm độc đáo. Anh gây bất ngờ khi trình bày sản phẩm được tạo hình từ phế liệu, làm nên hình ảnh một thiên thần ôm trái đất, chống lại dịch bệnh. Khi dùng đèn chiếu ánh sáng vào mô hình, tác phẩm này được hiện lên với đường nét sắc sảo, chân thực.

Chưa dừng lại ở đó, nhân vật này còn gây ấn tượng khi mang đến chương trình tác phẩm Chiến binh áo trắng với thông điệp tôn vinh cán bộ y tế. Đặc biệt, những khoảnh khắc các cán bộ tuyến đầu vất vả chống dịch được lồng ghép cũng để lại nhiều giây phút lắng đọng trong chương trình.

Lâm Vỹ Dạ, La Thành bật khóc khi nhìn lại thời khắc TP.HCM bùng phát dịch - ảnh 3

Tác phẩm Chiến binh áo trắng của nghệ nhân Bùi Văn Tự gây xúc động

Chụp màn hình

Nhận xét về phần thi, Lâm Vỹ Dạ rưng rưng nói: “Tôi xin cảm ơn anh Bùi Văn Tự vì đây là món quà ý nghĩa dành cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Tôi biết ơn các y bác sĩ, tình nguyện viên… đã hỗ trợ cho người dân TP.HCM rất nhiều. Họ đã đánh đổi sức khỏe để bảo vệ mọi người và hy sinh thời gian bên gia đình vì cộng đồng”.

Về phía La Thành, anh bật khóc: “Tác phẩm làm tôi nhớ khoảng thời gian vừa qua. Mấy tháng dịch, người ta có cơ hội gần gũi gia đình, quý trọng những giây phút bên nhau mà thường bỏ lỡ giữa cuộc sống bận rộn”.

Cuối chương trình, tài năng được ban bình chọn bỏ phiếu nhiều nhất thuộc về nghệ nhân Bùi Văn Tự với 33 phiếu. Cùng với phán đoán chính xác và giành quyền trả lời các câu hỏi may mắn qua mỗi vòng, Quách Ngọc Tuyên xuất sắc trở thành người chiến thắng của chương trình. Anh mang về 24 triệu đồng tiền thưởng. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ 15, tối chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm