Lặn bắt ốc móng tay, bất ngờ thấy tượng 'quái thú hai đầu'

0 Thanh Niên Online

Hai thanh niên đi biển lặn ốc móng tay nhặt được bức tượng 'quái thú hai đầu' sau đó vì bất đồng trong lúc tìm 'mối' bán nên trình báo chính quyền địa phương.

Bức tượng 'quái thú hai đầu' do 2 thanh niên làm nghề lặn biển nhặt được /// Ảnh: CTV
Bức tượng 'quái thú hai đầu' do 2 thanh niên làm nghề lặn biển nhặt được
Ảnh: CTV

Sáng 25.7, ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển (Cà Mau) xác nhận có việc ngư dân ở Đất Mũi nhặt được bức tượng "thú hai đầu" bằng kim loại, nghi là đồng.

Ông Trường cho biết thêm, ngư dân đi lặn mò ốc móng tay tìm được mang về rồi đăng lên Facebook. Khi chính quyền địa phương cử người đến xác minh thì được biết tượng "thú hai đầu" đã được mang qua một xã của H.Phú Tân (Cà Mau). 

Trước đó, chiều 17.7, trong lúc đi lặn biển bắt ốc móng tay, hai thanh niên ở cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi đã nhặt được bức tượng nói trên cách bờ biển khoảng 500 m, ngay cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi.

Lý Tây Đô (ngụ xã Đất Mũi), một trong hai thanh niên nhặt được con vật này kể: "Tụi em đang mò ốc thì đụng phải "con vật" trên. Khi đưa lên khỏi mặt nước xem thì thấy đó là bức tượng trông như hình thú hai đầu, có sừng, nhìn rất sợ... nên định vứt đi. Tuy nhiên, nghĩ đem về bán ve chai cũng có tiền nên lấy đem về".

Ông Lý Tây, cha ruột của Lý Tây Đô, một trong những người trực tiếp lau chùi khi con trai mang bức tượng về lưu giữ trong nhà cho biết thêm, hiện bức tượng đã được cơ quan chức năng giữ. "Trước đó ông B., cha của T. (người đi cùng Lý Tây Đô - PV) mang qua H.Phú Tân tìm mối bán. Do nhiều ngày không bán, lại tự ý "mổ bụng" bức tượng để lấy gì đó... Tôi nghe nói là có rất nhiều tiền cổ bên trong nên tôi báo chính quyền". 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm