Lần đầu đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến, Bộ GD-ĐT lưu ý gì?

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
23/04/2022 18:40 GMT+7

Năm nay là năm đầu tiên học sinh lớp 12 trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến, Bộ GD-ĐT có hướng dẫn để đảm bảo thí sinh đăng ký dự thi an toàn, tránh sai sót.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 26.4 đến hết ngày 28.4, các sở GD-ĐT có trách nhiệm lập và cấp cho học sinh lớp 12 năm học 2021 - 2022 tài khoản và mật khẩu để các em học sinh truy cập hệ thống quản lý thi, phục vụ việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Năm nay lần đầu học sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến

TIẾN ĐẠT

Thí sinh được thử đăng ký trực tuyến trên hệ thống quản lý thi từ ngày 26.4 đến hết ngày 3.5. Từ ngày 4.5 đến 17 giờ ngày 13.5, thí sinh thực hiện đăng ký trực tuyến chính thức trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông.

Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh được cơ quan công an cấp để thay thế.

Với các thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT trước ngày 12.5; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT…

Bộ GD-ĐT lưu ý, học sinh phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.

Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 7 - 8.7. Các hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi đồng thời vào ngày 24.7. Công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26.7. Bộ sẽ có hướng dẫn riêng trong trường hợp phải tổ chức thêm đợt thi của kỳ thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.