Hôm nay (9.10), Liên chi hội Bánh Việt Nam (thuộc Hiệp hội Du lịch TP.HCM) cùng Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức buổi cung cấp thông tin về cuộc thi đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam 2024.
Đây là cuộc thi đầu bếp bánh tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam mang ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các đầu bếp Việt mà còn cho cả ngành công nghệ thực phẩm, văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Diễn ra từ 11 - 14.12 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM, cuộc thi dự kiến thu hút khoảng 400 - 500 thí sinh trong nước và quốc tế. Bà Trần Thị Hiền Minh, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết, những thí sinh này là đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp được công nhận là MasterChef chứng thực bởi Hiệp hội Đầu bếp Thế giới. Mỗi thí sinh tham gia phải đảm bảo tính chuyên nghiệp của cuộc thi quốc tế, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự... Các giám chấm thi là những giám khảo Việt Nam và quốc tế đã có nhiều kinh nghiệm chấm thi trong các cuộc thi trong và ngoài nước. Những giám khảo này đến từ Việt Nam và từ 20 quốc gia trên thế giới.
Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, các thí sinh tham gia cuộc thi có thể hòa mình vào một sân chơi lớn nhất Việt Nam để thể hiện tài năng và kỹ năng, sự sáng tạo của mình. Đặc biệt đối với các đầu bếp trẻ, đây còn là cơ hội cho các bạn học hỏi và khẳng định bản thân, thông qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành bánh tại Việt Nam.
"Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi đầu bếp bánh, đây còn là sự kiện giúp quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, kinh tế của ngành bánh Việt Nam góp phần thúc đẩy ngành bánh Việt Nam nói riêng và ngành ẩm thực Việt Nam nói chung", bà Nguyễn Thị Khánh nhìn nhận.
Tại cuộc thi, Ban tổ chức còn có không gian trưng bày giới thiệu các nguyên liệu, phụ liệu ngành bánh; không gian biểu diễn và thi đấu; không gian phục vụ thực khách. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia vào các cuộc hội thảo, thảo luận, talkshow với chủ đề về bánh.
Bình luận (0)