Lần đầu tiên trải nghiệm ‘lướt sóng đêm’ trên buýt sông Sài Gòn

11/12/2021 11:18 GMT+7

Tuyến buýt sông ban đêm thu hút đông đảo người trẻ đến trải nghiệm, trở thành phương tiện lý tưởng để tận hưởng và ngắm Sài Gòn về đêm.

Tối 10.12, TP.HCM chính thức khai thác tuyến buýt sông vào ban đêm từ 17 - 21 giờ. Ga tàu thủy Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) thu hút đông đảo người trẻ đến trải nghiệm và cháy vé từ khá sớm.

Chiều tối ngày 10.12, tuyến buýt sông Sài Gòn chính thức được khai thác

THANH DUNG

Hân hoan trong lần đầu trải nghiệm

Có mặt tại ga tàu lúc 16 giờ với suy nghĩ sẽ đi buýt sông như thường ngày nhưng Phan Văn Khải (sinh viên ĐH Kiến Trúc TP.HCM) nhận được câu trả lời hết vé, chỉ còn vé từ 19 giờ.

Nhận thấy bến tàu đông đúc hơn thường ngày, Khải tìm hiểu mới biết lần đầu tiên buýt sông khai thác tuyến đêm. Thế là Khải quyết định chờ 3 giờ để được trải nghiệm cảm giác “lướt sóng đêm” cùng mọi người.

Đúng 19 giờ, buýt sông khởi hành trong sự hân hoan từ hành khách. Tiếng vỗ tay reo hò vì lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác mới lạ vào buổi đêm. Lúc này, Sài Gòn cũng đã lên đèn nên khung cảnh lung linh khiến hành khách hào hứng.

Khải phải chờ 3 giờ để được trải nghiệm buýt sông vào ban đêm

thanh dung

Buýt sông khởi hành từ bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) đến bến Bình An (TP.Thủ Đức) trong 15 phút, cho khách xuống bến Bình An chụp ảnh và hóng gió khoảng 10 phút và quay về. 45 phút là tổng thời gian cho chuyến đi trải nghiệm buýt sông với giá 30.000 đồng/vé khứ hồi.

Hành khách sẽ được yêu cầu mang khẩu trang, khai báo y tế trước khi xuống buýt sông. Trong quá trình di chuyển sẽ có nhân viên hỗ trợ, quan sát và nhắc nhở để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi. Vé có thể mua trực tiếp tại bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) hoặc trực tuyến qua website của Saigon Waterbus.

Sài Gòn đêm lung linh nhìn từ chuyến buýt sông

thanh dung

Buýt sông Sài Gòn ngày đầu hoạt động về đêm: Ngắm thành phố lung linh, mát lạnh

“Một mình một cõi” lướt sóng sông Sài Gòn

Hai bên bờ sông là ánh đèn lung linh từ tòa nhà, đường phố, nhiều địa điểm bắt đầu trang trí lễ Giáng sinh nên càng tăng độ rực rỡ. Người trẻ tranh thủ chụp ảnh cùng bạn bè, người yêu. Gia đình dắt theo con nhỏ cũng nhanh chóng lưu lại những bức ảnh đánh dấu ngày đầu tiên buýt sông lướt sóng đêm.

Linh (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng bạn

thanh dung

Ngô Kim Ngân (sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) hào hứng chia sẻ: “Cảm giác đi buổi đêm vui lắm, không khí mát mẻ chứ không nắng nóng như ban ngày. Đặc biệt, hôm nay có quá đông hành khách càng làm chuyến đi của chúng tôi trở nên ấm cúng”.

Ngoài ra, nhiều người trẻ cho rằng ban đêm đem đến cảm giác trầm và lắng đọng nên tâm trạng cũng nhẹ nhàng hơn, thích hợp để giải tỏa căng thẳng. Đặc biệt, chuyến buýt sông đêm còn có ban nhạc để phục vụ hành khách.

Lưu lại thật nhiều kỷ niệm trong lần đầu tiên

thanh dung

Khi ánh đèn được tắt, tiếng violin trầm bổng được kéo lên bên cạnh sự hò reo hứng thú từ mọi người, nhất là trẻ nhỏ. Đây là điểm khác biệt so với những tuyến vào ban ngày.

Nguyễn Vũ Tuyết Linh (22 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) thành công mua được vé vì đã đặt trực tuyến vài hôm trước. Nhiều lần trải nghiệm buýt sông nhưng đây là lần đầu tiên, Linh cùng bạn chụp ảnh với tòa Landmark 81 đã lên đèn từ phía lòng sông.

Saigon Waterbus sáng rực khi tàu khởi hành

thanh dung

“Chúng tôi có thể ngắm cảnh, hóng gió, thậm chí là ngắm trăng khi ngồi phía sau cùng của buýt. Gió thổi vi vu, bên bờ là xe chạy đông đúc, chúng tôi “một mình một cõi” lướt sóng sông Sài Gòn”, Linh chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.