Làn sóng Omicron đẩy số ca nhập viện ở Mỹ lên mức kỷ lục

0 Thanh Niên Online

Số người nhập viện vì Covid-19 ở Mỹ đã phá kỷ lục trong ngày 10.1 do số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng vọt.

Làn sóng Omicron đẩy số ca nhập viện ở Mỹ lên mức kỷ lục - ảnh 1

Nhân viên y tế chăm sóc một bệnh nhân Covid-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bang Ohio ngày 4.1

reuters

Số liệu của Reuters cho thấy số ca nhập viện do Covid-19Mỹ đã đạt mức cao kỷ lục ngày 10.1 do số ca nhiễm biến thể Omicron tăng vọt ở nhiều bang. Theo đó, 132.646 người ở Mỹ đã phải nhập viện vì Covid-19 trong ngày 10.1, vượt qua kỷ lục 132.051 người nhập viện được ghi nhận vào tháng 1 năm ngoái.

Số ca nhập viện ở Mỹ đã tăng đều đặn kể từ cuối tháng 12.2021 và tăng gấp đôi trong ba tuần qua trong bối cảnh biến thể Omicron nhanh chóng vượt qua Delta để trở chủng thành chiếm ưu thế tại Mỹ.

Delaware, Illinois, Maine, Maryland, Missouri, Ohio, Pennsylvania, Puerto Rico, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Vermont, Virginia, Washington D.C. và Wisconsin là các địa phương đã ghi nhận kỷ lục số người nhập viện trong thời gian gần đây, theo phân tích của Reuters.

Dù có khả năng gây bệnh nhẹ hơn, các quan chức y tế đã cảnh báo rằng số lượng lớn người nhiễm biến thể Omicron có thể gây áp lực lên hệ thống y tế. Một số bệnh viện đã tạm dừng chương trình mổ theo yêu cầu do đang chật vật xử lý lượng bệnh nhân tăng cao trong bối cảnh thiếu nhân viên.

Trong 6 ngày vừa qua, Mỹ ghi nhận trung bình nửa triệu ca nhiễm mới mỗi ngày, theo một thống kê của Reuters. Chỉ có bảy bang chưa có số ca mắc Covid-19 đạt kỷ lục vào năm 2022. Những bang đó là Arizona, Idaho, Maine, Montana, Bắc Dakota, Ohio và Wyoming.

Thực hư biến thể 'lai' Omicron - Delta

Hiện Washington D.C. đang dẫn đầu cả nước Mỹ về số ca nhiễm mới theo quy mô dân số. Tiếp đó là các bang Rhode Island, New York, New Jersey, Massachusetts và Vermont.

Mỹ cũng đang ghi nhận trung bình 1.700 người tử vong vì Covid-19 mỗi ngày, tăng lên từ mức khoảng 1.400 nạn nhân/ngày được báo cáo trong những ngày gần đây. Tuy vậy, số người chết này tương đương với tình hình được ghi nhận hồi đầu mùa đông năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm