Lan tỏa yêu thương cho trẻ em miền núi

0 Thanh Niên

Từ môn học tổ chức sự kiện, cô và trò đã biến thành chương trình vẽ tranh gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo miền núi Nam Đông dịp Noel 2021.

Những ngày này, không khí Giáng sinh đã hiện diện trên các con đường, ngõ phố. Ở một góc nhỏ tại TP.Huế, nhóm sinh viên (SV) Khoa Báo chí - Truyền thông (Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế) đang tất bật cho chương trình vẽ tranh gây quỹ mang tên “Lan tỏa yêu thương” chung tay vì trẻ em thôn Tà Rị, xã Hương Hữu, huyện miền núi cao Nam Đông.

Lan tỏa yêu thương cho trẻ em miền núi  - ảnh 1

Các sinh viên vẽ tranh gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo miền núi Nam Đông dịp Noel 2021

Hoài Nhân

Lê Ngọc Khánh Linh (SV K43 Khoa Báo chí - Truyền thông) kể trong nhóm mình có một bạn quê ở huyện miền núi Nam Đông, nơi điều kiện sống còn rất khó khăn, trẻ em nghèo chịu nhiều thiệt thòi và thiếu thốn về vật chất… “Cả nhóm nảy ra ý tưởng sẽ làm việc gì đó trong dịp Noel này để giúp các em nhỏ. Sau khi trao đổi với cô giáo bộ môn và được đồng ý, chương trình “Lan tỏa yêu thương ra đời”, Khánh Linh nhớ lại.

“Tôi đánh giá cao tính nhân văn của chương trình, giúp SV nắm vững hơn về lý thuyết cũng như kỹ năng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Đó sẽ là kinh nghiệm, là hành trang để các SV vững bước trong hành trình tác nghiệp sau này”, giảng viên Lê Nguyễn Phương Thảo, Khoa Báo chí - Truyền thông, nói.

Chương trình được thực hiện từ ngày 16 - 24.12 trên các trang mạng xã hội. Sau 4 ngày phát động, nhóm đã kêu gọi được nguồn tài trợ hơn 7 triệu đồng từ các nhà hảo tâm cùng nhiều áo quần cũ, sách vở. Mỗi bức tranh vẽ tay được đăng lên mạng xã hội với dòng chữ “Lan tỏa yêu thương” sẽ có giá trị tương ứng 20.000 đồng (được quy đổi từ nhà tài trợ).

Đến ngày 21.12, chương trình đã thu hút hơn 160 SV từ các trường ĐH tại Thừa Thiên-Huế tham gia vẽ tranh, cùng một số bạn trẻ ở các tỉnh, thành khác. “Được góp một chút công sức để làm điều ý nghĩa cho các em nhỏ, em cảm thấy rất ấm áp và hạnh phúc”, Hồ Hữu Phúc, SV K54, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế, tâm sự.

“Tham gia chương trình mới thấy được nhiều điều thú vị và ý nghĩa. Đôi khi chỉ những hành động nhỏ của mình thôi cũng góp phần lan tỏa yêu thương đến người khác, đặc biệt là những em nhỏ vào mùa Giáng sinh này. Hy vọng chương trình sẽ nhận được sự ủng hộ từ nhiều người và truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng”, Đỗ Thị Thủy Tiên (27 tuổi, TP.HCM) chia sẻ.

Theo kế hoạch, sau khi quyên góp, ngày 24.12 các bạn SV Khoa Báo chí - Truyền thông (Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế) sẽ tổ chức Noel cho các em nhỏ tại Trường mầm non Tà Rị (xã Hương Hữu), như tặng sách vở, kẹo bánh, áo quần mới… “Với những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa, rất mong đây sẽ là sự động viên dành cho các em học sinh miền núi”, Trương Thị Đào, thành viên của nhóm, chia sẻ.

Bà Trần Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Tà Rị, cho biết điểm trường Tà Rị có 98% trẻ em người dân tộc thiểu số, trong đó khoảng 32% thuộc hộ khó khăn nên các em chưa từng được tổ chức lễ Giáng sinh. “Trong bối cảnh dịch Covid-19, phía nhà trường sẽ hỗ trợ để các bạn thực hiện chương trình thành công”, bà hiệu trưởng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm