(iHay) Cách đây cũng chừng 6-7 năm, khi rời Huế trở về Đà Nẵng, tôi hỏi mấy người quen nên mua bánh bột lọc ở đâu tại Huế ngon để mang về làm quà.
>> Mê mệt' với những món bánh Huế
|
Những người quen đều chỉ nên ra đến làng bánh lọc, đến H.Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) thì hẵng mua, với lời khen “khuyến mãi”: “Bánh lọc ở đó siêu ngon!”.
Quả thật, mua xong, về ăn thử, độ ngon của bánh lọc gói lá chuối của làng bánh lọc Phú Lộc ngon không gì tả hết.
Lột miếng lá chuối ra là miếng bánh lọc thơm phức, trong veo, lộ cả con tôm đỏ au và miếng thịt ba chỉ bên trong.
Cắn một miếng bánh lọc mềm dai rất quyến rũ, gặp phải miếng tôm tươi dong được tẩm ướp và kho kỹ lưỡng, cộng thêm miếng thịt ba chỉ giòn giòn, beo béo... thật tròn vị và vừa miệng, ngon nhất trong những chiếc bánh lọc gói lá chuối từ trước đến nay tôi từng ăn.
Từ đó đến nay, cứ hễ có dịp ra Huế, bao giờ tôi cũng đến làng bánh lọc ở Phú Lộc để mua loại bánh này.
Có đến làng bánh mới thấy hết không khí tấp nập mua bán. Cứ hễ xe khách hay tàu chạy ngang qua, thì những người bán hàng với những thùng bánh lọc nóng hổi, đã gói sẵn từng chục bánh thành những gói riêng, mời chào khách rất rôm rả.
Du khách truyền tai nhau, nên cứ đến đoạn đường này, thể nào cũng phải dừng mua vài bịch bánh lọc để ăn trên đường đi hoặc mang về làm quà biếu.
Cùng iHay.vn nhìn những công đoạn để làm nên chiếc bánh lọc siêu ngon ở làng bánh lọc Phú Lộc này:
|
Bài, ảnh: Bảo Nguyên
>> Dung dị bánh tro chấm đường
>> Nhớ chiếc bánh ram tuổi thơ
>> Nấu bánh canh cần có cái... tình
Bình luận (0)