Lãnh án chung thân vì bỏ con gái 16 tháng tuổi ở nhà một mình 10 ngày

Khánh An
Khánh An
21/03/2024 09:09 GMT+7

Bị cáo Kristel Candelario (32 tuổi) lãnh án chung thân không ân xá, sau khi để bé Jailyn Candelario mới 16 tháng tuổi trong chiếc cũi ở nhà.

Lãnh án chung thân vì bỏ con gái 16 tháng tuổi ở nhà một mình 10 ngày- Ảnh 1.

Các chuyên gia pháp y cho biết bé Jailyn tử vong vì đói và mất nước

WKYC

Đài CNN ngày 21. 3 đưa tin một phụ nữ ở thành phố Cleveland (bang Ohio) vừa bị tuyên án chung thân vì để đứa con mới biết đi của mình ở nhà một mình khi đi nghỉ 10 ngày, khiến đứa bé tử vong.

Bị cáo Kristel Candelario (32 tuổi) đã thừa nhận tội giết người nghiêm trọng và bị tuyên án chung thân không ân xá, sau khi để bé Jailyn Candelario mới 16 tháng tuổi trong chiếc cũi ở nhà.

Thẩm phán Brendan Sheehan nói rằng bà mẹ này đã "có hành vị bội bạc tột cùng" khi để con gái nhỏ "bị mắc kẹt trong nhà tù nhỏ xíu", khi đi du lịch Puerto Rico và thành phố Detroit (bang Michigan, Mỹ) hồi tháng 6.2023.

"Giống như bị cáo đã không thả Jailyn ra khỏi nơi giam giữ, bị cáo cũng phải dành phần đời còn lại của mình trong phòng giam không có tự do", thẩm phán Sheehan nói với bị cáo Candelario khi tuyên án.

Nhà nghiên cứu bệnh học pháp y Elizabeth Mooney xác định bé Jailyn chết vì đói và mất nước nghiêm trọng do bị bỏ rơi và cho rằng cái chết của bé là một vụ giết người.

Lãnh án chung thân vì bỏ con gái 16 tháng tuổi ở nhà một mình 10 ngày- Ảnh 2.

Bị cáo Kristel Candelario và căn nhà nơi xảy ra sự việc

WKYC

Trong buổi tuyên án hôm 18.3, các công tố viên chiếu đoạn phim cho thấy bị cáo Candelario rời nhà hôm 6.6.2023 với va li và trở về vào sáng 16.6.2023. Khoảng 10 phút sau, người phụ nữ này gọi số khẩn cấp 911 và nói rằng con gái mình đã chết.

Candelario là một cựu giáo viên dạy thay. Ban đầu, cô còn nói với các nhà điều tra rằng cô đang chăm sóc con gái ở nhà, con bé bị ốm và nôn mửa trước khi phát hiện con bé không phản ứng vào ngày 16.6.2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.