Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Quốc khánh

31/08/2023 11:49 GMT+7

Đoàn đại biểu lãnh đạo TP.HCM dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc nhân dịp Quốc khánh 2.9.

Sáng 31.8, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, làm trưởng đoàn đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí MinhChủ tịch Tôn Đức Thắng nhân kỷ niệm 78 năm Quốc khánh (2.9.1945 - 2.9.2023).

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM, đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Quốc khánh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

NGUYÊN VŨ

Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người là tài sản vô cùng quý báu của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, là ánh sáng soi đường cho cách mạng Việt Nam.

Cũng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Chủ tịch Tôn Đức Thắng là nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên trung, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, các đại biểu đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, các đại biểu thành kính dâng hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Quốc khánh - Ảnh 2.

Các đại biểu dâng hoa tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

NGUYÊN VŨ

Dịp lễ Quốc khánh năm nay được nghỉ 4 ngày, từ ngày 1.9 đến ngày 4.9. Tại TP.HCM, nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật chào mừng Quốc khánh như bắn pháo hoa ở khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11) từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2.9.

TP.HCM cũng tổ chức thả khinh khí cầu trong 2 ngày, gồm ngày 2.9 và ngày 3.9 tại đường Nguyễn Thiện Thành (TP.Thủ Đức) như năm 2022. Ngoài ra, TP.HCM tổ chức chương trình trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố và chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Quốc khánh vào tối 2.9 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.