Lãnh đạo Yeah1 chỉ mua 10% lượng cổ phiếu YEG đăng ký

0 Thanh Niên Online

Chiều 8.4, CTCP Tập đoàn Yeah1 (mã YEG) cho biết, ông Võ Thanh Phong, Phó tổng giám đốc tài chính của tập đoàn, chỉ mua 5.000 cổ phiếu YEG.

Yeah1 vẫn đang khiến nhà đầu tư thất vọng vì thông tin thiếu minh bạch /// Ảnh Anh Vũ
Yeah1 vẫn đang khiến nhà đầu tư thất vọng vì thông tin thiếu minh bạch
Ảnh Anh Vũ
Trước đó, ông Võ Thanh Phong đã đăng ký 50.000 cổ phiếu YEG trong khoảng thời gian từ 8.3 đến 7.4. Nguyên nhân không thực hiện hết số lượng cổ phần đăng ký là không thu xếp được tài chính. Sau giao dịch, ông Phong sở hữu 79.402 cổ phiếu YEG.
Đây thực sự là tin gây thất vọng lớn cho cổ đông của Yeah1. Bởi sau khi bị YouTube chấm dứt thoả thuận hợp tác, cổ phiếu YEG đã lao dốc thảm hại. Có thời điểm bị giảm sàn hơn 10 phiên, từ mức giá khoảng 250.000 đồng/cổ phiếu. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8.4, YEG giảm 7.000 đồng, tương ứng 5,74%, hiện còn 115.000 đồng/cổ phiếu.
Sự thiếu minh bạch, cũng như bất nhất trong phát ngôn của lãnh đạo Yeah1 đang khiến không ít nhà đầu tư chán nản. Trước đó, sau khi bị YouTube tuyên bố ngừng hợp tác cổ phiếu YEG đã mất 60% giá trị, từ 245.000 đồng xuống còn 90.000 đồng/cổ phiếu. Lập tức, Yeah1 công bố mua lại 3,1 triệu cổ phiếu quỹ thì giá YEG tăng mạnh từ mức đáy 90.000 lên 121.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Yeah 1 vẫn chưa đăng ký mua như đã hứa hẹn.
Liên quan đến sự cố với YouTube, từ ngày 31.3, Yeah1 sẽ bị YouTube ngưng hợp tác, điều này có nghĩa Yeah1 Network - một đơn vị trực thuộc Yeah1 sẽ không thể hoạt động như một đại diện quản lý kênh cho YouTube.
Nguyên nhân xuất phát từ việc YouTube cho rằng SpringMe (công ty có trụ sở tại Thái Lan mà Yeah1 có 16,5% cổ phần hoạt động) đã tuyển lựa kênh trái với quy định của YouTube, dẫn đến Yeah1 Network chịu ảnh hưởng liên đới. Sau 1 tháng thương lượng với YouTube, cuối cùng Yeah1 đã chính thức xác nhận không đạt được kết quả, buộc họ phải chấm dứt thỏa thuận lưu trữ thông tin với YouTube kể từ 31.3.
Bản thân YouTube cũng xác nhận việc thực thi các quyền trong hợp đồng và chấm dứt quan hệ hợp tác với một số mạng lưới đa kênh cùng với các công ty con của họ sau khi phát hiện lặp lại các hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quy định của YouTube.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sao chụp tiền phải xin Ngân hàng Nhà nước

Sao chụp tiền phải xin Ngân hàng Nhà nước

Trước tội phạm tiền giả vẫn tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, dự thảo Nghị định quy định về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam bổ sung thêm lực lượng phòng, chống tiền giả, quy định điều kiện khi sao chụp tiền.