Lào Cai có thêm 12 người về từ Bình Dương dương tính SARS-CoV-2

0 Thanh Niên Online

12 người trong nhóm đi xe máy từ Bình Dương về Lào Cai có xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2, nâng tổng số người phát hiện nhiễm Covid-19 tại Lào Cai từ 2.8 đến nay lên 46 người, tất cả đều về từ Bình Dương.

Lào Cai đã phát hiện 46 lao động trở về từ Bình Dương nhiễm Covid-19 /// Ảnh Báo Lào Cai
Lào Cai đã phát hiện 46 lao động trở về từ Bình Dương nhiễm Covid-19
Ảnh Báo Lào Cai

Chiều nay, 10.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cho biết, đã ghi nhận thêm 12 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Những trường hợp này chưa được Bộ Y tế cập nhật dữ liệu nên tạm coi là các ca nghi nhiễm Covid-19. Trong đó, có 9 người ở H.Bảo Thắng, 1 người ở H.Bắc Hà; 1 người ở H.Mường Khương, và 1 người ở H.Bảo Yên.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai, 12 người này đều trong nhóm lao động đi xe máy từ Bình Dương về Lào Cai tránh dịch Covid-19. Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái, địa phương này đã bố trí phương tiện chở những người này về khu cách ly tập trung của tỉnh Lào Cai nên không có sự xâm nhập vào nội tỉnh. Nguồn lây nhiễm của các ca bệnh từ tỉnh Bình Dương, không liên quan đến tỉnh Lào Cai.

Tối 10.8: Thông báo thêm 388 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại 13 tỉnh thành

Thống kê từ ngày 2.8 đến nay, Lào Cai đã phát hiện 46 lao động trở về từ Bình Dương dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến nay, Lào Cai đã đón trên 500 lao động các địa phương trở về từ Bình Dương. Những người này có nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Theo đó, tỉnh này dự báo những ngày tới tiếp tục xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong nhóm lao động trở về từ Bình Dương.

Ngoài tăng cường kiểm soát các chốt chặn vào tỉnh, Lào Cai đề nghị các địa phương giám sát chặt chẽ di biến động dân cư trên địa bàn; kêu gọi người trở về từ vùng dịch tự giác khai báo y tế. Tỉnh này cũng kêu gọi người dân các địa phương nếu phát hiện trường hợp người về từ các tỉnh có dịch cần báo ngay cho chính quyền địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm