Lào Cai: Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong, hỏa tốc dừng nhiều dịch vụ kinh doanh

23/02/2022 19:49 GMT+7

Lào Cai điều chỉnh, tạm dừng nhiều dịch vụ kinh doanh, khuyến khích người dân tự xét nghiệm tại nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh, diễn biến phức tạp và ghi nhận thêm 2 ca tử vong.

Chiều nay 23.2, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, đã ký ban hành công điện hỏa tốc yêu cầu các địa phương điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Lào Cai ghi nhận cả nghìn ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày

Báo Lào Cai

Theo đó, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu, trong 10 ngày, kể từ 12 giờ ngày 24.2, tại địa bàn có dịch ở cấp độ 4, các địa phương tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như: gội đầu, làm đẹp, spa, làm móng.

Các nhà hàng ăn uống, bia hơi, quán cơm, ăn sáng, quán cà phê, giải khát; dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, giải trí, chợ dân sinh…chỉ được bán hàng cho khách mang đi, không tổ chức ăn uống tại chỗ.

Lào Cai yêu cầu các địa phương khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19, số người tham gia không vượt quá 50 người. Đối với sự kiện quá 50 người trở lên phải được cơ quan thẩm quyền cho phép.

Bản tin Covid-19 ngày 23.2: Công bố 82.126 ca mới | Số ca nhiễm mới tăng cao chưa từng thấy

UBND tỉnh Lào Cai khuyến khích người dân tự làm các xét nghiệm nhanh phát hiện virus SARS-CoV-2 tại nhà. Trường hợp là F0, người dân phải báo ngay đến cơ sở y tế địa phương để quản lý, điều trị theo quy định.

Các địa phương tăng cường quản lý chặt chẽ đối tượng F0, F1 trên địa bàn cũng như thực hiện nghiêm quy trình cách ly đối với các ca bệnh Covid-19 và người tiếp xúc gần.

Cũng trong công điện này, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các địa phương chủ động, có giải pháp đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, không trông chờ, ỷ lại vào tuyến trên.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, địa phương này hiện có 52 xã, phường, thị trấn có dịch Covid-19 ở cấp độ 4. Trong ngày 23.2, Lào Cai ghi nhận 1.406 ca nhiễm Covid-19 và có thêm 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tử vong.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.