Lao ra cứu nữ du khách bị đuối nước ở Phú Quốc, người đàn ông U.60 kiệt sức tử vong

0 Thanh Niên Online

Tham gia cứu nữ du khách (17 tuổi) bị đuối nước ở vùng biển Phú Quốc, người đàn ông 56 tuổi sau đó bị kiệt sức và tử vong.

Sáng 18.8, Công an xã Dương Tơ, TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đã có báo cáo nhanh về trường hợp một người dân bị kiệt sức tử vong khi tham gia cứu 2 cháu nhỏ đuối nước tại bãi biển thuộc xã Dương Tơ.

Lao ra cứu nữ du khách bị đuối nước ở Phú Quốc, người đàn ông U.60 kiệt sức tử vong - ảnh 1

Người dân tham gia cứu các nạn nhân bị đuối nước đưa vào bờ

CẮT TỪ CLIP

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 17.8, tại khu vực bãi biển Bãi Trường, thuộc tổ 5, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, có 2 cháu gái là Chu Thị Phương Thảo (17 tuổi, ngụ xã Diễn Trường, H.Diễn Châu, Nghệ An), là khách du lịch đến thăm người thân tại Phú Quốc và Trương Gia Hân (11 tuổi, ngụ tổ 5, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ) đang tắm biển thì bị nước cuốn trôi ra xa bờ.

Phát hiện vụ việc, ông Nguyễn Văn Thái (56 tuổi, ông ngoại của cháu Hân) và anh Phan Văn Đồng (22 tuổi, người dân địa phương) bơi ra cứu. Khi cứu được cháu Hân đưa vào bờ thì anh Đồng ngất xỉu, còn cháu Thảo bị nước cuốn ra xa hơn.

Lúc này, em Trần Văn Phong (17 tuổi, học sinh lớp 11 ở tỉnh Thanh Hoá, là khách du lịch) cùng với 3 người dân địa phương ở gần đó là anh Nguyễn Đức Văn (26 tuổi), Đỗ Duy Dũng (34 tuổi) và Võ Thanh Khánh (37 tuổi) cùng ông Thái bơi ra tiếp để ứng cứu, trong đó anh Khánh bơi thuyền thúng.

Khi bơi đến gần cháu Thảo thì ông Thái bị kiệt sức, còn anh Dũng, anh Khánh và em Phong tiếp cận được cháu Thảo và đưa cháu cùng ông Thái lên thuyền thúng vào bờ. Sau khi được mọi người sơ cứu, cháu Thảo được cứu sống, còn ông Thái được xe cấp cứu đưa vào Bệnh viện đa khoa TP.Phú Quốc cấp cứu nhưng đã tử vong.

Hiện ông Thái đã được người nhà đưa về quê tại tỉnh Hậu Giang mai táng. Riêng anh Dũng, anh Đồng và cháu Thảo đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP.Phú Quốc.

Trước đó, ngày 26.6, cũng tại khu vực biển Bãi Trường, trung tá Bùi Văn Nhiên, nhân viên Phòng Chính trị Nhà máy Z195 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, đã hi sinh khi tham gia cứu người bị đuối nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm