Lập phương án xử lý khi có sự cố thu phí nhà giữ xe Tân Sơn Nhất

27/05/2022 11:40 GMT+7

Đây là yêu cầu của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đối với đơn vị quản lý hệ thống nhà gửi xe tại khu vực Ga quốc nội.

Như Thanh niên đã đưa tin, chiều 21.5, giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất ùn tắc nghiêm trọng do hệ thống thu phí tại nhà giữ xe TCP bất ngờ lỗi phần mềm.

Khu vực nhà để xe TCP

PC

Báo cáo Cảng vụ Hàng không miền Nam và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Công ty cổ phần đầu tư TCP (đơn vị khai thác nhà xe TCP) cho biết vào lúc 11 giờ 46 ngày 21.5, tại các trạm đầu vào/ ra nhà để xe bị sự cố mất tín hiệu, hệ thống hoạt động gián đoạn, gây ùn ứ phương tiện.

Để kịp thời phục vụ khách hàng đến gửi xe, nhà để xe đã sử dụng thẻ giấy do Công ty phát hành để nhận giữ xe máy. Cùng thời điểm, khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất có mưa to gây kẹt xe. Bên cạnh đó, việc xe ô tô vào/ ra giao cắt gây ùn ứ lối vào, làm xe khách tới, xe taxi, xe hợp đồng không vào được nhà xe, đậu đỗ cản trở luồng xe vào nhà ga quốc nội.

Nhà để xe đã phối hợp và Cảng Tân Sơn Nhất điều tiết các xe ô tô tại các làn D1, D2 qua làn C, làn D bên trong nhà xe TCP đón khách bình thường và khách gửi xe ô tô chuyển qua bãi xe ga quốc tế để giải tỏa kẹt xe tại khu vực cầu vượt thép.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, tình trạng ùn ứ, kẹt xe bên trong và bên ngoài TCP đã được giải quyết. Từ 18 giờ 14, sự cố được khắc phục hoàn toàn, nhà để xe hoạt động lại bình thường.

"Sự cố kỹ thuật đáng tiếc trên đã gây ảnh hưởng tới khách gửi xe và hoạt động lưu thông xung quanh khu vực nhà để xe nói riêng và khu vực Cảng Tân Sơn Nhất nói chung. Hiện nay, nhà để xe hoạt động bình thường, thời gian tới Công ty TCP sẽ thực hiện nâng cấp và bảo đảm hệ thống hoạt động ổn định xuyên suốt" - đại diện TCP khẳng định.

Trước đó, sau khi nhận thông tin liên quan đến sự cố, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có văn bản yêu cầu công ty TCP báo cáo cụ thể sự việc, xây dựng và thông báo với Cảng phương án xử lý khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, đề xuất bổ sung vào phương án phối hợp xử lý giữa Cảng và TCP trong trường hợp có tình huống tương tự xảy ra.

Đại diện TCP thông tin chiều nay (27.5), đơn vị này sẽ họp với Cảng vụ miền Nam và Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất để thảo luận, hoàn thiện phương án phối hợp theo yêu cầu của Cảng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.